ShortLink

Trong một cuộc phòng vấn, chủ tịch Jonney Shih của Asus đã úp mở về một chiếc điện thoại thông minh có khả năng điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ.

Mới đây, trong một cuộc phỏng ấn, chủ tịch của Asus, ông Jonney Shih đã úp mở về việc hãng đang nghiên cứu ột chếc đồng hồ thông minh có khả năng điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ.

201403090008t0001.jpg

Quyết định gia nhập vào cuộc chơi các thiết bị đeo của Asus có vẻ hơi muôn khi mà trước đó nhiều công ty đã tung sản phẩm của mình ra thị trường, thậm chí là đã phát triển đến những phiên bản đời thứ 2, thứ 3. Cụ thể, Sony vừa phát hành SmartWatch 2 mới với khả năng chống bụi, chống tấm nước, hỗ trợ NFC, Bluetooth. Trong khi đó, tại MWC 2014 vừa qua, Samsung cũng giới thiệu một loạt thiết bị đeo như Gear 2, Gear 2 Neo, Gear Fit với những tính năng chăm sóc sức khỏe nổi trội, LG và nhiều công ty điện tử lớn khác cũng đã có sản phẩm cho riêng mình.

Quan điểm của Asus là smartwatch thực chất chỉ là một thiết bị mở rộng, hỗ trợ thêm cho smartphone mà thôi. Jonney Shih nói rằng những tính năng cần thiết đã được trang bị đầy đủ trên những chiếc điện thoại thông minh. Vấn đề mà Asus quan tâm là tìm ra những tính năng mới lạ cho smartwatch, đồng thời giải quyết tốt bài toán về thời lượng pin của thiết bị. Shih cho biết công ty ông đang nghiên cứu một công nghệ cho phép smartwatch hoạt động chỉ với 1/10 lượng điện năng tiêu thụ trên một chiếc smartphone.

Thật ra, công nghệ điều khiển smartwatch bằng giọng nói đã từng được một công ty có tên là Martian Watches giới thiệu năm 2012 thông qua một chiếc đồng hồ thông minh có khả năng nhận lệnh bằng giọng nói và thực hiện các cức năng như nghe, gọi, nhắn tin với các thết bị chạy iOS hoặc Android. Vì vậy, Asus muốn cải tiến hơn công nghệ này nữa để tạo ra cho người dùng một trãi nghiệm hoàn toàn khác so với những sản phẩm đi trước đó.

Shih cũng cho biết các sản phẩm chạy Android giá rẻ từ các công ty Trung Quốc là một thực trạng mà công ty cần phải đối mặt và tìm ra giải pháp nếu muốn tiếp tục tấn công vào mảng thị trường các thiết bị có chi phí thấp.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]