ShortLink

Mophie Space Pack đáp ứng hai vấn đề quan trọng đối với bất cứ người sở hữu iPhone mong muốn đó là tuổi thọ pin cao hơn và không gian lưu trữ nhiều hơn.

mophie space pack
Mophie Space Pack

Với những chiếc Mophie Space Pack, các nhà sản xuất đã đáp ứng được cả hai như cầu trên: hỗ trợ pin có thêm dung lượng lưu trữ 16 hoặc 32 GB.

Space Park có thiết kế và nền tảng giống với những chiếc iPhone 5/5S khác của Mophie: dày hơn một chút so với Juice Pack Air nhưng có cùng 1700mAh. Với Space Park, bạn có thể được cung cấp thêm dung lượng lưu trữ mở rộng lên tới 16 hoặc 32GB. Tất nhiên, mức giá của những chiếc iPhone này sẽ cao hơn. Các Space Pack hiện tại có màu đen hoặc trắng, tương phản ánh sáng và khả năng chụp hình dễ dàng. Tương tự như Juice Pack, bạn cần cắm tai nghe khi muốn nghe nhạc.

Mophie Space Pack

Mophie Space Pack có một nút bạc trên lưng dùng để kích hoạt tính năng lưu trữ khi sử dụng trên máy bay. Ứng dụng Mophie Space miễn phí trên App Store nhưng cần truy cập vào các tập tin được lưu trữ trên Space Pack, giống như các thiết bị lưu trữ sử dụng mạng không dây khác như SanDick. Ứng dụng Space cũng có giao diện phẳng, cho người dùng cảm giác thoải mái như khi làm việc trên iOS 7.

Việc sao lưu các tập tin trên Space Pack khá dễ dàng. Bạn có thể hình dùng nó hoạt động như một ổ đĩa flash USB thông thường hoặc ổ cứng. Các gói cước của Space Pack được sử dụng thông qua microUSB. Bạn có thể cắm cáp vào một máy tính và kéo thả tập tin vào một thư mục tuỳ chọn. Bạn có thể lưu bất cứ loại dữ liệu nào mà mình mong muốn: nhạc, video, file ZIP và ngay cả các tập tin EXE. Không phải tất cả các tập tin này đều đọc được trên ứng dụng Space nhưng chúng có thể được sao lưu từ ổ đĩa USB hoặc trên dung lượng lưu trữ mở rộng của iPhone. Thực tế, tính năng này khá hữu ích trong nhiều trường hợp.

Ứng dụng của Space có khả năng sắp xếp tự động các dữ liệu hình ảnh, video, nhạc, tài liệu và nhiều tập tin khác. Tài liệu chỉ mở được ở định dạng read-only trên Space App nhưng có thể mở được trên các ứng dụng khác như Google Drive, nếu chúng sẵn có trên điện thoại của bạn. Các file nhạc hoạt động được trên ứng dụng Space nhưng không thể kết xuất vào các ứng dụng âm nhạc trên iOS 7. Đối với các tập tin video, bạn cần phải có DRM bởi vì các công cụ iTunes không thể lưu trữ trên ứng dụng Space. Mặt khác, không phải tất cả các tập tin video sẽ tự động chơi lại: khả năng này sử dụng được với tập tin M4V và MOV nhưng không thể với AVI. (Theo Mophie, bạn chỉ có thể mở được file AVI trên một ứng dụng thứ ba nhưng không thể tải được, trừ khi nó có dung lượng dưới 100MB). Các định dạng được hỗ trợ và có thể phát lại được trên Space Pack: MOV, MP4, M4V, 3GP, MP2, MPA, MPE, MPEG, MPG, MPV2, QT, LSF, LSX, ASF, ASR, ASX và MOVI.

Bên cạnh đó, một tính năng nổi bật của ứng dụng Space Pack là khả năng đồng bộ hoá hình ảnh. Bạn có thể thực hiện đồng bộ hoá hình ảnh và các thư viện video để lưu trữ trên Space Pack. Tiện ích này cho phép người dùng giảm tải các tập tin từ bộ nhớ chính của iPhone. Bạn có thể sử dụng iPhone 5 và iPhone 5S như một chiếc camera trong những chuyến đi dài hết sức thuận tiện. Ngoài ra, các dữ liệu có thể được chia sẻ qua AirPlay hay AirDrop (lên tới 100MB) và quản lý được trên máy tính.

Space Pack là một phụ kiện thật sự hiệu quả cho người sử dụng di động cầm tay.

Nguyễn Quỳnh
Các tin khác