ShortLink

Nếu bạn mong muốn một máy tính bảng có kích thước của một Mini iPad với màn hình hiển thị lớn chạy tốt trên Windows 8, Lenovo ThinkPad 8 là một sự lựa chọn thích hợp.

Lenovo-ThinkPad8
Lenovo ThinkPad 8

Ưu điểm: Lenovo ThinkPad 8 chạy tốt trên hệ điều hành Windows 8.1, màn hình 8.3 inch với độ phân giải tuyệt vời, dung lượng 64GB và tất cả các cổng cơ bản mà bạn cần.

Nhược điểm: Đắt hơn các máy tính bảng chạy trên Windows khác khi không đi kèm với bàn phím. Tuổi thọ pin của các máy khác cũng cao hơn.

Các máy tính Windows 8 đang dần trở nên nhỏ hơn. ThinkPad 8 đem đến cảm giác thoải mái khi là một máy tính bảng 8 inch khá cứng. Dung lượng bộ nhớ 64GB, màn hình vượt trội với độ phân giải cao. ThinkPad 8 được thiết kế tốt, bổ sung nhiều tính năng và hiệu suất được nâng cao hơn trước. Điều này không có nghĩa là ThinkPad 8 là máy tính bảng Windows 8 inch tốt nhất nhưng sẽ cho bạn những trải nghiệm đầy đủ với Windows 8.

Thiết kế:

ThinkPad có thiết kế sang trọng. Màn hình có mặt thuỷ tinh, phía sau có vỏ kim loại màu đen. Nó trông giống với một Mini iPad nhưng dài hơn một chút. Lenevo ThinkPad 8 là một máy tính bảng 8 inch, chính xác là 8.3 inch với kiểu dáng đẹp hơn so với ThinkPad Tablet 2. Chiều dày của ThinkPad 8 là 0.35 inch, trọng lượng tương tự Dell Venue Pro 8 nhưng nặng hơn Retina iPad Mini. Một biểu tượng của Windows trên màn hình hiển thị phía trước là một nút cảm ứng. Các nút nguồn/ngủ đông và nút chỉnh âm lượng ở cạnh trên bên phải. Một giác cắm tai nghe nằm ở giữa của cạnh dưới. Ngoài ra ThinkPad 8 còn có các cổng khác là cổng sạc, Micro-HDMI, một bảng điều khiển cửa sổ pop-out, chỗ để thẻ nhở micro SD. ThinkPad 8 cũng hỗ trợ USB 3.0 thông qua cổng Micro-USB.

Màn hình 8.3 inch với độ phân giải 1920x1200 pixel hiển thị IPS: chất lượng màn hình rõ nét và cảm ứng đa điểm.Tỷ lệ 16:9 thích hợp cho việc xem phim hơn là đọc tạp chí hay các trình duyệt Web. Một đèn flash máy ảnh 8 megapixel ở phía sau và 2 megapixel ở mặt trước. Cả hai đều có thể quay phim 1080 pixel.

 thiet-ke-thinkpad8
Thiết kế ThinkPad 8

Cấu hình:

Cấu hình của ThinkPad 8: RAM 2GB, dung lượng lưu trữ 64GB, một lõi quad-core Intel Atom Z3770 thuộc dòng Bay Trail. Điều này giúp cho các xử lý của nó tốt hơn Dell Venue Pro 8 và có thể hoạt động cả ngày. Tuy vậy, nó không thực sự thích hợp cho dân chơi game và thiết kế đồ hoạ. Bạn sẽ cảm thấy màn hình khá nhỏ với một vài ứng dụng của Windows. Lenovo cũng có Miix 2 tương tự như các máy tính bảng Windows 8 khác. ThinkPad 8 chạy trên Windows 8.1 nhưng bạn có thể thêm Windows 8.1 Pro nếu tăng chi phí.  

Nhìn chung, ThinkPad 8 được sử dụng tốt nhất như một máy tính bảng hoặc kèm thêm các phụ kiện máy tính để bàn khác.

thinkpad8
Máy tính bảng ThinkPad 8

 

Nguyễn Quỳnh


Các tin khác