ShortLink

Intel cụ thể hóa tham vọng gia nhập thị trường thiết bị đeo tay bằng việc thâu tóm công ty sản xuất đồng hồ thông minh Basis Science. Thương vụ này được cho là có giá trị lên đến 150 triệu USD.

dong-ho-basis.jpg

Đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe Basis B1 Health Tracker

Basis nổi tiếng với đồng hồ theo dõi sức khỏe Basis B1 Health Tracker. Thiết bị này bao gồm nhiều cảm biến theo dõi những thay đổi khác nhau trên cơ thể người dùng, chẳng hạn như nhịp tim, nhiệt độ của da, mồ hôi và thậm chí cả tư thế ngủ. Basis 1 Health Tracker được giới thiệu như là một trong những thiết bị đeo hỗ trợ tập luyện thể dục hiệu quả thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu chính xác.

Hiện Basis chiếm 7% thị phần đồng hồ thông minh có tính năng theo dõi sức khỏe, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Jawbone, công ty đang chiếm 21% thị trường mới nổi này.

Tháng trước, Basis Science được cho là đã tự chào bán chính mình cho các tên tuổi công nghệ lừng danh như: Google, Apple, Microsoft và Samsung, nhưng Intel lại là cái tên giành quyền sở hữu Basis sau cùng. Vì vậy, mức giá mua lại công ty này được dự đoán là khá cao. Techcrunch dẫn các nguồn tin của mình cho biết: giá trị của thương vụ này có thể từ là 100 triệu, thậm chí đến 150 triệu USD. Cho dù là mức giá nào thì đây cũng là một con số gây bất ngờ so với các thông tin rò rỉ trước đây.

Intel đã thể hiện rõ tham vọng gia nhập thị trường đồng hồ thông minh từ tháng 9 năm 2013, khi giới thiệu dòng chip SoC Quark siêu nhỏ dành cho các thiết bị đeo. Mới đây, Intel lại trình làng tiếp chip thông minh Edison cùng với phần thưởng 1,3 triệu USD cho chương trình “Make It Wearable” nhằm khuyến khích các lập trình viên đầu tư nhiều hơn cho xu hướng thiết bị “wearable”.

Các chuyên gia cũng cho rằng: sự nở rộ thiết bị đeo tại CES 2014 và động thái tham gia thị trường mạnh mẽ của các đối thủ như: Qualcomm, Texas Instruments và STMicroelectronics đã khiến Intel sẵn sàng trả mức giá cao cho Basis Science.

Hiện tương lai của Basis B1 Health Tracker vẫn chưa được quyết định. Có thể Intel sẽ kết hợp với Basis để phát triển dòng chip xử lý cho các thiết bị đeo, nhưng cũng không loại trừ khả năng Intel sẽ ra mắt mẫu đồng hồ thông minh mang nhãn hiệu riêng của mình trong thời gian tới.

Theo Techcrunch


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]