ShortLink

Với một chiếc iPhone trong tay, bạn có thể thực hiện cuộc gọi, gửi email, kiểm tra Facebook, chụp ảnh , duyệt web và chơi trò chơi… Tuy nhiên, có một vài thủ thuật nhỏ khi sử dụng thiết bị này mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 9 tính năng trong số đó, được tổng hợp bởi blog công nghệ Laptopmac.

1. Dạy Siri phát âm

10-tinh-nang-iphone-siri1.jpg

Bạn có thể dạy "trợ lý" Siri cách phát âm

Siri- cô trợ lý được Apple trang bị cho sản phẩm của mình kể từ iPhone 4s đã tạo ra nhiều thích thú cho người sử dụng. Thông qua điều khiển bằng giọng nói, Siri có thể soạn, gửi tin nhắn, thông báo thời tiết, thiết lập cuộc hẹn, tìm số điện thoại.... Tuy nhiên, với iOS 7, bạn còn có thể “dạy” Siri của mình cách phát âm.

Trong trường hợp bạn thấy Siri phát âm sai một tên nào đó, chẳng hạn như tên đường phố. Bạn có thể nói với Siri rằng đó là cách phát âm sai. Sau đó, Siri sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn thay thế và bạn có thể chọn một trong những kết quả chính xác.

2 . Lắc điện thoại của bạn để quay lại

10-tinh-nang-iphone-lac-dien-thoai.jpg

Lắc điện thoại

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi sai khi nhập văn bản hoặc lỗi trong quá trình chỉnh sửa một hình ảnh. Bạn chỉ cần lắc điện thoại thật mạnh, một cửa sổ sẽ xuất hiện cho phép bạn quay lại thao tác trước đó.

3 . Sử dụng phím Volume để chụp ảnh

10-tinh-nang-iphone-chup-anh-3.jpg

Chụp ảnh với Volume

Nếu bạn không sử dụng tay của bạn nhấn vào màn hình để chụp một bức ảnh , bạn chỉ cần bấm Volume Up hoặc nút Volume Down. Tất nhiên, trước đó bạn cần phải khởi động camera trên máy của mình.

3. Khóa nét và khóa sáng khi chụp ảnh

10-tinh-nang-iphone-chup-anh-4.jpg

Khóa nét

Khi chụp ảnh, iPhone sẽ lấy nét tự động và thay đổi điểm đo sáng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tính năng AE/AF lock có sẵn trên ứng dụng chụp ảnh của iOS để khóa lại. Theo đó, để khóa nét và khóa sáng tại một điểm, bạn chạm giữ vào điểm đó trên giao diện chụp ảnh trong vài giây cho đến khi thấy dòng AE/AF Lock hiện ra.

5 . Thêm phím tắt

10-tinh-nang-iphone-phim-tat.jpg

Phím tắt được đặt theo ý thích của bạn

Đối với những người thường xuyên nhắn tin, đánh văn bản trên iPhone, bạn có thể tạo các phím tắt cho phép bạn nhập các ký tự nhanh hơn nhiều.

Ví dụ, bạn có thể gõ " omw " và iPhone của bạn sẽ tự động vào nó như là " on my way ". Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Settings> General>Keyboard>Shortcuts>Add New Shortcut. Sau đó, bạn hãy nhập từ hoặc cụm từ, cũng như phím tắt mà bạn muốn.

6. Tạo cử chỉ bằng một ngón tay

Thông thường, khi bạn muốn thực hiện các thao tác phóng to, thu nhỏ khi đọc báo hoặc xem hình ảnh trên iPhone, bạn sẽ phải dùng đến hai ngón tay. Tuy nhiên, nếu như kích hoạt tính năng Assistive Touch trên iOS, bạn có thể thực hiện nhanh thao tác ấy mà chỉ cần dùng một ngón tay duy nhất.

10-tinh-nang-iphone-6.jpg

Điều khiển bằng một ngón tay

Để kích hoạt tính năng thú vị này, bạn hãy truy cập vào Settings > General > Accessibility > AssistiveTouch, bật ON tại dòng AssistiveTouch. Sau khi kích hoạt, bạn hãy chú ý ở góc trên màn hình sẽ có thêm một ô vuông màu đen. Nhấn vào ô vuông ấy, bạn sẽ thấy hiện ra bốn nút Siri, Device, Home và Favorites. Khi bạn muốn phóng to, thu nhỏ bằng một ngón tay, bạn hãy nhấn Favorites và chọn ô Pinch. Tiếp đến, trên màn hình xuất hiện một mũi tên hai chiều, bạn chỉ cần dùng một ngón tay vẽ theo chiều mũi tên theo hướng lên hay xuống để thực hiện thao tác phóng to/thu nhỏ.

7. Hẹn giờ tắt nhạc tự động

10-tinh-nang-iphone-7.jpg

Hẹn giờ tắt nhạc

Là một người có thói quen nghe nhạc trước khi ngủ, chắc hẳn có đôi lần bạn ngủ quên mà vẫn để nhạc phát đều đều trên iPhone của mình? Để khắc phục điều này, bạn hãy sử dụng tính năng hẹn giờ tắt nhạc, và có thể yên tâm đến với những giấc ngủ ngon.

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy truy cập Clock và chọn Timer. Ở màn hình kế tiếp, bạn thiết lập thời gian phát nhạc chọn mục Stop Playing. Sau đó, hãy nghe nhạc như bình thường.

8 . Thiết lập mật khẩu tốt hơn

10-tinh-nang-iphone-pascode-8.jpg

Tạo mật khẩu an toàn

Theo mặc định, mật khẩu của iPhone là dãy số với 4 chữ số cơ bản . Tuy nhiên , bạn có thể tạo một mật khẩu phức tạp hơn, đề phòng trường hợp điện thoại của bạn bị mất cắp hoặc đánh cắp dữ liệu. Để mật khẩu có tính phức tạp cao hơn (gồm chữ, số, ký tự đặc biệt và độ dài tùy ý), bạn vào Settings > General > Passcode Lock, chuyển mục Simple Passcode từ ON sang OFF. Sau đó, bạn đã có thể tạo được một mật khẩu mới với cả chữ và số.

9 . Sử dụng đèn flash LED để báo tin nhắn, cuộc gọi đến

10-tinh-nang-iphone-canh-bao-9.jpg

Nhận  thông báo với đèn Flash

Thực tế, tính năng này được thiết kế cho những người khiếm thính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này nếu bạn chỉ đơn giản là không muốn thiết bị của mình phát ra âm thanh khi có một tin nhắn mới hoặc cuộc gọi.

Để kích hoạt tính năng báo tin nhắn, cuộc gọi bằng đèn flash, bạn vào Settings > General > Accessibility, bật ON tại mục LED Flash for Alerts.

Lưu ý: Bạn phải úp mặt điện thoại xuống mới có thể thấy được đèn flash báo cuộc gọi và tin nhắn ở mặt sau máy.

Trên đây là 9 tính năng hấp dẫn trên iPhone mà còn ít người biết đến. Tuy nhiên, một số tính năng hiện chỉ hỗ trợ iPhone 4s trở lên. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra thiết bị của mình, để có thể sử dụng iPhone tối ưu nhất.

Hà Thanh


Các tin khác