ShortLink

Hiệp hội GSM đã chính thức công bố giải thưởng di động toàn cầu lần thứ 19 tại MWC 2014 diễn ra ở Barcelona.

gsma-2014-global-mobile-awards.jpg

HTC One đã xuất sắc vượt mặt  hàng loạt đối thủ cạnh tranh khác như Apple iPhone 5s, LG G2, Nokia Lumia 1020 và Samsung Galaxy Note 3 để giành giải thưởng chiếc điện thoại thông minh tốt nhất. Theo lời giám khảo cuộc thi thì HTC One vẫn duy trì vị trí hàng đầu trong thị trường smartphone năm 2013 nhờ vào thiết kế tuyệt vời cũng như giao diện độc đáo, mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế thì doanh số bán hàng của HTC One lại không như mong đợi, có lẽ vì HTC chưa thực sự làm tốt công việc marketing cho thiết bị của mình.

htc-one.jpg

Nokia Lumia 520, chiếc smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone 8 của Microsoft đã giành được giải thưởng cho thiết bị tốt nhất trong tầm giá dưới 150 USD. Ở hạng mục này, Nokia Lumia 520 cạnh tranh với bốn đối thủ chạy Android khác là Lenovo A390T, Samsung Galaxy Young, Sony Xperia E và Xiaomi Hongmi.

nokia-lumia-520.png

Ngoài ra, Nokia còn đạt được giải thưởng điện thoại phổ thông tốt nhất với Nokia 105, chiếc điện thoại màn hình màu thay thế cho cục gạch trắng đen huyền thoại.

nokia-105.jpg

Giải thưởng máy tính bảng của năm không nằm ngoài dự đoán khi về tay Apple iPad Air, dễ dàng vượt mặt các đối thủ khác như Apple iPad Mini 2, Amazon Kindle Fire HDX 8.9, Google Nexus 7 và Sony Xperia Tablet Z.

apple-ipad-air.jpg

Bên cạnh đó, LG cũng được bình chọn là nhà sản xuất thiết bị sáng tạo của năm với nhiều ý tưởng mới cho các smartphone của mình.

htc-one-best-smartphone.jpg

Đây là giải thưởng thường niên của hiệp hội GSM nhằm tôn vinh những đóng góp của các nhà sản xuất di động, nhà phát triển phần mềm, giải pháp kinh doanh, dịch vụ. Cuộc bình chọn này bao gồm sự tham gia của khoảng 175 nhà phân tích độc lập, các học giả, nhà báo cùng nhiều chuyên gia gồm các giám đốc công nghệ của 14 nhà mạng di động tiêu biểu trên thế giới.

Mike Agresso


Các tin khác