ShortLink

Có vẻ như Samsung đã nói lời chào tạm biệt với hệ điều hành Android được cung cấp cho sản phẩm đồng hồ thông minh. Một ngày trước buổi họp báo tại Đại hội thế giới di động, Samsung đã công bố Gear 2 và Gear 2 Neo. Hai thiết bị vi tính gắn trên người này đều chạy trên Tizen – Linux của Samsung thay vì Android của Google.

 Samsung-Gear2
Samsung Gear 2

Thiết kế

Việc chuyển sang sử dụng Tizen là thay đổi lớn nhất của Gear 2 và tất nhiên, điều này không phải là một thay đổi trực quan để khách hàng có thể nhận ra. Bên ngoài, chiếc đồng hồ vẫn được thiết kế với màn hình 1.6 inch có độ phân giải 320x320 pixel. Máy ảnh có một sự điều chỉnh nhỏ với độ phân giải 2 megapixel và di chuyển vị trí từ đai da ở cổ tay lên thân đồng hồ. Giờ đây,  bạn có thể tháo dây đeo liên tục và thay đổi màu sắc mà mình yêu thích. Đối với Gear 2, màu sắc thân đồng hồ khá hạn chế gồm đen, vàng nâu và cam tương tự như các phiên bản Galaxy Gear. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn chuyển đổi hình nền cho phù hợp với dây đeo.

Chiếc đồng hồ này cũng nâng cấp phần cứng và một số thủ thuật phần mềm như cảm biến hồng ngoại và ứng dụng từ xa WatchOn TV của Samsung. Ngoài ra, nó còn có một máy nghe nhạc độc lập. Bạn có thể để điện thoại ở nhà trong khi chạy bộ miễn là bạn đã đồng bộ hoá nó với một tai nghe Bluetooth. Samsung cũng bổ sung thêm một bộ cảm biến nhịp tim ổn định. Nó có thể phát sáng dựa trên cảm ứng âm thanh của bạn để kiểm tra nhịp đập mỗi 90 giây. Nếu bạn bật chế độ huấn luyện cá nhân trong khi luyện tập, các thông báo hiển thị trên màn hình sẽ cung cấp thông tin phản hồi cho bạn.

Một số người không thích việc ngửa cổ tay để nói vào micro như ở Galaxy Gear.Thay vào đó, Samsung đã lắp micro vào thân của điện thoại.

Về thẩm mỹ, Gear 2 khá giống với các phiên bản đầu dù mặt đồng hồ hình chữ nhật được thiết kế lớn hơn và mỏng hơn. Các dây đeo được kết nối sẵn với thiết bị và bạn có thể sạc đồng hồ với một sạc riêng biệt.

Bên trong, bộ vi xử lý của đồng hồ cũng được điều chỉnh. Một chíp lõi kép 1 GHz thay thế cho lõi đơn  800MHz. Gear 2 cũng sử dụng pin 300mAh thay cho pin 315mAh. Gear Thêm vào đó, thiết bị đảm bảo tính năng chống thấm nước và không bám bụi.

 thiet-ke-gear2
Thiết kế của Samsung Gear 2

Hệ điều hành

Tizen là một sự thay thế phù hợp. Tizen dễ dàng cho việc cập nhật các ứng dụng trong khi Android phải mất thời gian để có thể thực hiện trên Gear 2 và Gear 2 Neo. Tuy vậy, Samsung vẫn là một đối tác quan trọng của Google trong việc truy cập vào các công cụ hỗ trợ cần thiết cho sản phẩm mới. Samsung sẽ cho ra mắt Gear 2 với hơn 100 ứng dụng kèm theo thiết bị hỗ trợ SDK cho các nhà phát triển khác.

Khả năng tương thích

Ngoài Galaxy S5, Gear 2 sẽ làm việc với Galaxy S III, Galaxy S4, Galaxy S4 Mini, Galaxy S4 Active, Galaxy Zoom, Galaxy Mega, Galaxy Note 2, Note 3, Note Pro và Galaxy Tab Pro.

Nhìn chung, Gear 2 đã khắc phục một số hạn chế để có thể nghe nhạc từ đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là việc thay đổi sang Tizen mở ra nhiều triển vọng mới cho Samsung.


Các tin khác