ShortLink

Mới đây, bạn vô tình xóa đi một vài tin nhắn văn bản quan trọng trên iPhone mà chưa biết cách nào có thể khôi phục lại được. Thay vì ngồi một chỗ và lo lắng, bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn đơn giản dưới đây để lấy lại được tin nhắn đã xóa trong thời gian nhanh nhất!

Bên cạnh các tính năng giải trí, hỗ trợ công việc vô cùng hấp dẫn, iPhone vẫn đơn thuần là một chiếc điện thoại thông thường với những tính năng nghe, gọi và nhắn tin cơ bản. Tuy nhiên, ưu điểm của iPhone so với những điện thoại tính năng khác là có thể giúp bạn phục hồi những tin nhắn văn bản đã xóa. Hãy cùng tham khảo một số cách để thực hiện thao tác này với ứng dụng iOS Data Recovery và chọn cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

Trước hết, các bạn hãy tải về iOS Data Recovery cho máy tính của mình. Sau khi tải về ứng dụng, hãy cài đặt ứng dụng trên máy tính của bạn.

Cách 1: Khôi phục tin nhắn SMS trực tiếp từ iPhone 5S/5C/5/4S/4/3GS

Bước 1: Sau khi cài đặt ứng dụng, các bạn hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB. Sau đó nhấn vào nút "Start Scan". Chương trình sẽ bắt đầu quét những tin nhắn đã xóa trên iPhone của bạn. Trong quá trình quét, bạn hãy đảm bảo là không ngưng kết nối iPhone với máy tính.

Bài nên xem: Những thủ thuật hữu ích trên Windows và Mac có thể bạn chưa biết

cach-1-chon-scan.jpg
Ứng dụng sẽ tự động nhận diện thiết bị của bạn, nhấn Start Scan

Bước 2: Xem trước và phục hồi tin nhắn văn bản từ iPhone

Khi quá trình quét kết thúc, bạn có thể xem tất cả các dữ liệu mà ứng dụng tìm thấy và liệt kê một cách rõ ràng. Chọn Messages and Messages Attachments để xem trước nội dung chi tiết. Tiếp đến, hãy nhấp vào những tin nhắn bạn muốn khôi phục và nhấn vào Recover để lưu chúng trên máy tính của bạn.

cach-1-chon-recover.jpg
Ngoài tin nhắn, bạn còn còn có thể phục hồi nhiều dữ liệu khác

Cách 2: Khôi phục tin nhắn bị xóa trên iPhone thông qua iTunes Backup

Lưu ý: Với cách này, bạn phải thường xuyên sao lưu dữ liệu của mình thông qua iTunes

Bước 1: Cài đặt và khởi động chương trình iOS Data Recovery và chọn "Recover from iTunes Backup File". Sau đó, bạn hãy chọn tất cả các tập tin sao lưu trên iTunes của bạn đã được tìm thấy và nhấn Start Scan.

cach-2-chon-scan.jpg
Thực hiện theo hướng dẫn trong hình vẽ

Bước 2: Khi kết thúc quá trình scan, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ tập tin sao lưu trong các danh mục như Photos & Videos, Danh bạ, Tin nhắn, lịch sử cuộc gọi Lịch sử và Notes. Để khôi phục lại tin nhắn SMS đã bị xóa từ iPhone, bạn chỉ cần kiểm tra và nhấn vào tùy chọn tin nhắn. Tiếp đến, bạn chỉ cần nhấn Recover để lưu tất cả các tin nhắn vào máy tính.

cach-2-chon-sao-luu.jpg
Và nhấn Recover

Cách 3: Khôi phục tin nhắn đã xóa qua iCloud Backup

Lưu ý: Phục hồi tin nhắn qua iCloud chỉ có thể được thực hiện nếu trước đó bạn thường xuyên sao lưu dữ liệu iPhone của bạn lên iCloud.

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt iOS Data Recovery, bạn hãy chọn chế độ "Recover from iCloud Backup File" Bạn sẽ được nhắc nhở để nhập ID và mật khẩu của Apple để tiếp tục thực hiện phục hồi tin nhắn.

cach-3-dang-nhap.jpg
Đăng nhập iCloud bằng tải khoản của Apple cung cấp

Bước 2: Tiếp đến, iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại và dữ liệu mà bạn từng được sao lưu sẽ được khôi phục từ iCloud. Thao tác này có thể mất vài phút để hoàn thành.

Tư vấn mua sắm: Có nên mua iPhone 6s , iPhone 6s Plus chính hãng thời điểm này?

cach-3-sao-luu.jpg
...Và bạn sẽ dễ dàng khôi phục tin nhắn của mình

Chúc các bạn thành công!


Các tin khác