ShortLink

Forbes là nạn nhân tiếp theo trong những mục tiêu tấn công vào các công ty công nghệ và truyền thông phương Tây do nhóm SEA thự hiện

imageviewaspx.jpg

Nhóm hacker Chiến binh điện tử Syria (Syrian Electronic Army – SEA) đã tấn công vào hệ thống quản trị nội dung – CMS của Forbes, chiếm quyền Admin và đăng tải nội dung quen thuộc thường thấy trong các cuộc tấn công trước đó của họ: Hacked by Syrian Electronic Army

Các ảnh chụp màn hình trên Twitter của SEA cho thấy Forbes đang sử dụng CMS Wordpress.

bgbf-jnccaazzf2.png

Nguyên nhân của cuộc tấn công này, theo nhóm SEA là bởi vì Forbes “ ghét Syria và thể hiện điều này một cách rõ ràng trong các bài viết của mình”

Ngoài việc chiếm quyền quản trị, nhóm hacker SEA còn đánh cắp hơn một triệu email và mật khẩu của người dùng Forbes. Các thông tin này sau đó cũng bị phát tán lên mạng.

Trên Facebook của mình, Forbes đã chính thức xác nhận cuộc tấn công và khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức.

Trước khi tấn công Forbes, trong khoản thời gian đầu năm 2014, SEA liên tục thực hiện các cuộc tấn công vào Microsoft. Các tài khoản mạng xã hội của Skype, Microsoft News, và Office Blog lần lượt bị chiếm quyền và đăng tải những nội dung công kích dịch vụ của hãng này.

SEA là nhóm bao gồm các hacker ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ngoài Forbes, các trang báo chí tương tự như: The New York Times, Financial Times, The Guardian và BBC cũng là nạn nhân của các cuộc tấn công xuất phát từ SEA.

Lê Thanh


Các tin khác