ShortLink

Bạn đang tìm kiếm ứng dụng cho phép chuyển đổi các tập tin có trong DVD sang định dạng tương thích với iPhone 5s để xem chúng ở mọi lúc, mọi nơi ? Với những công cụ dưới đây, mọi thao tác của bạn có thể được thực hiện một cách vô cùng dễ dàng.

iPhone 5s là chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Apple, được trang bị một chip A7 với kiến trúc 64-bit hỗ trợ khả năng xử lý nhạc/ video tuyệt vời cũng như chơi game với tốc độ nhanh. Bên cạnh những tính năng giải trí cơ bản, nếu như bạn muốn xem những tập tin có trong DVD của mình trên iPhone 5s, hướng dẫn này sẽ mang đến cho bạn hai cách vô cùng đơn giản.

Tất nhiên, iPhone không thể được trang bị ổ đĩa DVD như trên máy tính, vì vậy chúng ta không thể trực tiếp xem DVD trên iPhone 5s. Giải pháp để giải quyết vấn đề này là chúng ta phải chuyển đổi tập tin trong DVD sang định dạng MP4. Sau đó, bạn có thể chuyển chúng vào iPhone 5s qua iTunes và thưởng thức.

Cách 1: Hướng dẫn chuyển đổi DVD sang iPhone 5s bằng cách sử dụng MakeMKV và Handbrake.

MakeMKV là ứng dụng sẽ giúp bạn chuyển đổi các tập tin có trong iPhone 5s sang máy tính dưới định dạng MKV. Sau đó, Handbrake sẽ giúp chuyển đổi từ định dạng MKV sang MP4 để có thể chạy được trên iPhone 5s

Bước 1: Sử dụng MakeMKV

MakeMKV là giải pháp chuyển đổi hoản hảo cho phép bạn chuyển các video mà bạn đang có sang các định dạng MKV. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là không làm giảm chất lượng Video.

Trước hết, bạn hãy cho một đĩa DVD vào ổ đĩa DVD trên máy Mac (hoặc máy tính) của bạn, khởi động MakeMKV (sau khi ứng dụng được tải về và cài đặt thành công), các tập tin trong đĩa sẽ được nạp tự động.

Tiếp đến, bạn hãy nhấp vào biểu tượng đĩa DVD ở giữa để bắt đầu đọc DVD. Sau đó nhấp vào "Make MKV" để rip DVD sang máy tính của bạn.

su-dung-makemkv.png
Nhấn vào biểu tượng DVD như hình và chọn Make MKV

Vì iPhone 5s chỉ có thể phát video với định dạng mp4 hoặc mov nên bạn sẽ cần phải sử dụng HandBrake để tiếp tục chuyển đổi.

Bước 2: Sử dụng HandBrake

HandBrake là một phần mềm ứng dụng có thể chuyển đổi video dang những định dạng như .mp4, .avi, .ogm.

Trước hết, bạn cũng hãy tải về HandBrake và cài đặt trên máy tính như thông thường. Sau đó, khởi động Handbrak, nhập khẩu các tập tin MKV rip bởi MakeMKV, chọn các tập tin cần được chuyển đổi và bấm vào nút "Start" để chuyển đổi sang MP4.

su-dung-handbrake.png
Nhấn Start để chuyển đổi

Sau khi định dạng tập tin được chuyển đổi, bạn chỉ cần sử dụng iTunes, chuyển tập tin vào iPhone của mình là xong.

Cách 2: Hướng dẫn chuyển đổi DVD sang iPhone 5s bằng cách sử dụng imElfin DVD Ripper

Nếu MakeMKV chưa khiến bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng video, hoặc bạn muốn có một sự thay thế dễ dàng hơn thay vì cài đặt và sử dụng hai chương trình chuyển đổi file , bạn có thể thử imElfin DVD ripper. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ chuyển đổi DVD sang định dạng có thể phát trên iPhone 5s chỉ với một chương trình duy nhất.

Bước 1: Bạn hãy download và cài đặt imElfin DVD Ripper

Bước 2: Sau khi tải về và cài đặt thành công, bạn hãy khởi động imElfin DVD ripper, mở ổ đĩa DVD và cho đĩa vào.

Bước 3: Khi đĩa được phát hiện, bạn hãy nhấp vào "Load DVD". Trên cửa sổ mở tập tin, nhấp vào thư mục ổ đĩa DVD  trên bảng điều khiển bên trái và bấm vào nút " Choose ".

chon-tap-tin.png
Chọn nguồn tập tin

Khi cửa sổ tiếp theo xuất hiện, bạn hãy chọn " common mode". Khi đó, bạn chỉ cần chờ đợi một thời gian, quá trình tải DVD sẽ được hoàn thành.

chon-common-mode.png
Chọn như hình rồi nhấn OK

Tiếp đến, bạn kiểm tra các mục mà bạn muốn trích xuất và nhấn "OK" .

nhan-ok.png
Chọn tập tin bạn muốn chuyển đổi

Bước 4: Nhấn biểu tượng iPad để chọn thiết bị sẽ phát video. Trong bảng chọn chưa xuất hiện iPhone 5s, vì vậy bạn hãy chọn iPhone 5 ( cả hai thiết bị đều có độ phân giải màn hình giống nhau).

chon-dinh-dang-may.png
Chọn biểu tượng iPad

chon-iphone.png
Nhấn iPhone 5

Bước 5: Nhấp vào nút rip để rip DVD sang định dạng có thể phát trên iPhone 5s . Sau khi chuyển đổi xong , cửa sổ trích xuất sẽ hiển thị là " finish" . Nhấp vào biểu tượng mở tập tin bên phải màn hình để tìm tập tin MP4 đã được chuyển đổi .

hoan-thanh.png
Sau khi chuyển đổi, bạn có thể xem lại tập tin

Tương tự như cách 1, bạn hãy kết nối iPhone 5s của bạn vào máy tính và đồng bộ các video sang iPhone thông qua iTunes. Sau đó, bạn đã có thể thỏa sức xem video mọi lúc, mọi nơi!

Trên đây là hai cách đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng tập tin có trong DVD và xem trên iPhone 5s của mình. Chúc các bạn thành công!


Các tin khác