ShortLink

Tuy đã bị chính cha đẻ của mình gỡ bỏ xuống khỏi ngân hàng Google Play và kho ứng dụng Apple Store, Flappy Bird vẫn còn được tồn tại trong hàng triệu thiết bị di động trên thế giới và cả trên internet. Đặc biệt, bạn vẫn có thể download Flappy Bird cho iPhone, iPad và các thiết bị Android trên Blog công nghệ ShortLink.

Download Flappy Bird cho iOS và Android
Flappy Bird, chú chim gây sốt trên khắp thế giới vì cách chơi đơn giản nhưng cực khó chơi và gây ức chế

Flappy Bird đã trở thành một trong những game trên Apple Store và cả Google Play được nhiều người tải về nhất trong thời gian gần đây. Điều đặc biệt là cha đẻ của Flappy Bird là một chàng trai đến từ Hà Nội, Việt Nam: Nguyễn Hà Đông. Flabby Bird đã nhanh chóng trở thành một cơn sốt trên toàn thế giới và ước tính doanh thu mỗi ngày từ game này lên đến hàng ngàn USD. Thế nhưng, có lẽ vì nhiều lý do, Nguyễn Hà Đông đã quyết định gỡ bỏ Flappy Bird khỏi Apple Store và Google Play, khiến cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới nuối tiếc.

Nguyễn Hà Đông Flappy Bird
Nguyễn Hà Đông - Cha đẻ của Flappy Bird đã quyết định gỡ bỏ game khỏi các kho ứng dụng Apple Store và Google Play ngay khi game còn đang gây sốt khiến nhiều người nuối tiếc

Cũng như khi Flappy Bird "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn game thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam, thì sự "ra đi" của nó cũng nhận được nhiều lới khen chê trái ngược. Kẻ thì bảo Nguyễn Hà Đông không bản lĩnh, không chịu nổi sức ép dư luận và bất đắc dĩ phải "gỡ bỏ" đứa con Flappy Bird của mình ngay trong thời kỳ hoàng kim, người thì ca ngợi Hà Đông, cho rằng đây là một động thái khôn ngoan nhằm tránh những rắc rối mà game "made in Vietnnam' này mang lại, đồng thời là một chiêu bài marketing cực kỳ hữu hiệu khi chàng trai Hà Nội thông báo thời gian mà mình gỡ Flappy Bird xuống trước 22 giờ. 22 giờ đồng hồ đó có thể có lượt tải về nhiều hơn rất nhiều so với trước đó, do ai cũng muốn giữ cho mình một bản Flappy Bird khi nó chính thức "ra đi". Bằng cách gỡ bỏ Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông đã có thể dứt bỏ luôn mọi rắc rối mà game mang đến cho anh, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ngừng kiếm tiền được từ "chú chim mỏ đỏ" này. Sau khi bị gỡ bỏ, Flappy Bird vẫn còn tồn tại trên hàng triệu iPhone, iPad và thiết bị Android với các đoạn quảng cáo trên game, cũng như ở khắp nơi trên internet, nơi mà người hâm mộ vẫn có thể download dễ dàng. Bên cạnh đó, giờ đây nếu như Nguyễn Hà Đông có đưa ra bất kỳ một tựa game nào mới, chắc chắn sẽ có không ít những người đã từng hâm mộ Flappy Bird sẽ download về thiết bị của họ để chơi thử.

Một số người chơi cho biết sở dĩ Flappy Bird gây sốt đến thế là vì game đã đem đến cho họ những cảm xúc tuyệt vời và họ phải giành giật lấy từng điểm bằng kỹ năng khéo léo cá nhân của mình. Bạn cũng có thể thách đấu với bạn bè và chứng tỏ sự khéo léo của mình với điểm số cao hơn. Vì vậy, nhiều người chơi cũng cho rằng nếu Flappy Bird có thêm chức năng chụp hình lại và chia sẻ điểm số của họ lên mạng xã hội thì sẽ hấp dẫn hơn nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng tỏ ra yêu thích Flappy Bird. Nhiều người chơi cho biết họ cảm thấy vô cùng ức chế khi thậm chí không thể vượt qua điểm...1. Một số người chơi trong cơn nóng giận đã đập cả màn hình iPhone, iPad hoặc thiết bị Android, dẫn đến Flappy Bird được bình chọn là một trong những game gây...hỏng màn hình nhất từ trước đến nay. Hàng loạt clip diễn tả cơn ức chế của người chơi khi chơi Flabby Bird được đưa lên Youtube, chẳng hạn như clip dưới đây:

Dù chuyện gì đã xảy ra đi nữa và trước bất cứ biết bao lời khen, chê dành cho Flappy Bird và Nguyễn Hà Đông, thì anh cũng đã tạo được một tiếng vang đáng khích lệ đối với ngành công nghiệp game nước nhà và đưa game Việt ra khỏi biên giới quốc gia. Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về bàn tay và khối óc của giới trẻ Việt Nam. Đừng chỉ trích hay đánh giá hoặc đố kỵ với Hà Đông, Flappy Bird đã chứng tỏ không phải chúng ta không làm được điều kỳ diệu, mà là vì chúng ta không dám tin vào khả năng của mình. Hãy dám mơ, dám nghĩ, dám làm và tin chắc rằng Việt Nam không thiếu những người như Nguyễn Hà Đông.

Hiện Flappy Bird đã bị gỡ bỏ trên Apple Store và Google Play, tuy nhiên bạn vẫn có thể download Flappy Bird file ipa dành cho iOS và file apk dành cho Android theo link download tương ứng bên dưới:


Các tin khác