ShortLink

Google sẽ thay thế Samsung bằng sự hợp tác với HTC để sản xuất một thiết bị thuộc dòng Nexus: Nexus 10.

Một báo cáo hôm thứ hai được công bố tại Đài Bắc cho biết, HTC sẽ tái kết hợp với Google để sản xuất một thiết bị thuộc dòng Nexus. Đây sẽ là thời gian mà 2 công ty phát triển sản xuất dòng máy tính bảng. Được biết, công ty Đài Loan HTC sẽ chịu trách nhiệm sản xuất thiết bị Nexus 10. Điều này cho thấy Google sẽ thay thế Samsung bằng sự hợp tác với HTC.

HTC sẽ tái kết hợp với Google sản xuất Nexus 10

HTC là công ty sản xuất thiết bị Nexus đầu tiên đó chính là chiếc Nexus One được phát hành vào đầu năm 2010. HTC đã khá thành công trên lĩnh vực phát triển máy tính bảng, công ty từng tung ra thị trường dòng máy tính bảng HTC Flyer 7 inch và chiếc HTC Jetstream 10 inch, cả 2 thiết bị này được ra mắt tương ứng vào đầu và cuối năm 2011.

google nexus

Tuy nhiên cả 2 dòng thiết bị máy tính bảng đó của HTC lại không thu hút được người tiêu dùng mặc dù nó được trang bị công nghệ HTC Scribe, sử dụng bút stylus đây đều là những công nghệ đi trước thời đại.

Google Nexus 10

Tuy nhiên, HTC lại bán bút stylus riêng với giá 79.99$, một mức giá cũng như phương thức kinh doanh không đúng đắn khiến cho công ty không những không thúc đẩy được doanh số bán hàng mà thậm chí còn thua lỗ.

Google Nexus 10

Tiếp đến, Google đã phải bắt tay với Asus để sản xuất Nexus 7 sau khi bị từ chối bởi HTC. Sau khi thấy được thành công mà Nexus 7 mang lại cho công ty Asus, HTC đã nắm lấy cơ hội thứ 2 với dòng Nexus 10. Theo nhiều nguồn tin rò rỉ thì dòng Nexus 10 tiếp theo sẽ được sản xuất bởi HTC. Tuy nhiên, về phía HTC vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin rò rỉ lần này.

Theo Siêu thị Smartphone

Zen


Các tin khác