ShortLink

Các công tố viên liên bang Georgia, Mỹ đã tiến hành buộc tội hình sự đối với bốn cá nhân có liên quan đến hai web site chuyên cung cấp các ứng dụng Android không có bản quyền là snappzmarket.com và appbucket.net.

snappzmarket-android-640x468.jpg

Snappzmarket và Appbucket khi còn hoạt động

Bốn đối tượng liên quan gồm Kody Jon Peterson, Thomas Allen Dye, Nicholas Anthony Narbone và Thomas Pace.

Theo cáo buộc của cơ quan Tư pháp Mỹ, Kody Peterson đứng đằng sau trang web Snappzmarket.com. Từ tháng 5 năm 2011 đến tháng 8 năm 2012, người này đã đưa lên website này hàng triệu ứng dụng phần mềm không có bản quyền cho các thiết bị Android. Tương tự, trong vòng hai năm từ tháng 8 năm 2010 đến tháng 8 năm 2012, các đối tượng Thomas Allen Dye, Nicholas Anthony Narbone và Thomas Pace  cũng đã đưa lên Appbucket.net hàng triệu ứng dụng bị bẻ khóa. Hai website này đã bị FBI đánh sập và tháng 8 năm 2012

Hành vi này đã gây ra thiệt hại lớn cho các cá nhân và đơn vị phát triển vì cho phép người dùng download và cài đặt miễn phí các ứng dụng mà lẽ ra họ phải bỏ tiền mua trên Google Play.

Ứng dụng Android vi phạm bản quyền

Khung hình phạt cho tội danh này có thể lên đến 5 năm tù giam.

Đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ có những động thái cứng rắn đối với các hành động vi phạm bản quyền trong lĩnh vực ứng dụng di động. Theo Trợ lý của người đứng đầu Bộ phận Tư pháp hình sự, Mythili Raman: “hành động này minh chứng cho cam kết lâu dài của Bộ Tư pháp trong việc truy tố những người ăn cắp sản phẩm sáng tạo của người khác”.

Đặc vụ FBI Ricky Maxwell, người phụ trách vụ án này cũng cho rằng: hoạt động tội phạm liên quan đến việc vi phạm bản quyền trên quy mô lớn đang là vấn đề mà các công ty công nghệ phải đối mặt. Ông cũng nhấn mạnh rằng FBI và Chính phủ Mỹ đã có nhưng hành động phản ứng lại với loại tội phạm này.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]