ShortLink

Nokia đã chính thức tung ra phiên bản mới nhất của ứng dụng chỉnh sửa ảnh Cinemagraph dành cho các máy Lumia của hãng. Bản cập nhật mới bổ sung tính năng xuất ảnh động thành file GIF ngay trên điện thoại, ngoài ra còn cho phép đính kèm dữ liệu vị trí vào ảnh, giúp ảnh xuất hiện trên phần mềm Nokia Storyteller.

nokia-cinemagraph.png

Nokia Cinemagraph là ứng dụng dành riêng cho các máy Lumia của Nokia cho phép người dùng tạo ảnh động với sự chuyển động của nhiều vật và giữ nguyên vị trí tất cả đối tượng còn lại. Ứng dụng này vừa được cập nhật lên phiên bản 4 với tùy chọn xuất ảnh động thành file GIF.

Tất cả những gì bạn cần làm để tạo một bức ảnh động là đưa máy lên chụp (nhớ giữ yên trong quá trình chụp), sau đó màn hình sẽ hiện ra các ô vuông màu đen, bạn chỉ việc chọn vào ô nào muốn tạo chuyển động. Ngoài ra, bạn cũng có thể khoanh vùng những nơi mà bạn muốn tạo hiệu ứng chuyển động bằng cách vẽ lên màn hình. Ứng dụng còn cung cấp các tùy chọn cho phép thay đổi tốc độ chuyển động, số vòng lặp hay hiệu ứng màu sắc. Sau khi tạo ảnh xong, bạn có thể chia sẻ ảnh của mình qua mạng xã hội cũng như tin nhắn và email một cách dễ dàng với tài khoản Nokia.

Bên cạnh cho phép xuất file GIF và tích hợp dữ liệu vị trí, Cinemagraph còn được cải thiện về hiệu năng cũng như độ ổn định trong phiên bản mới này. Phiên bản mới đã được thử nghiệm trên các Lumia 625 và Lumia 1020 cho tốc độ xử lý nhanh và mượt mà, vì vậy chắc chắn ứng dụng sẽ không gặp vấn đề gì khi cài đặt trên các dòng máy Lumia khác của Nokia.

Video hướng dẫn sử dụng Nokia Cinemagraph:


Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Cinemagraph để tạo ảnh động trên Nokia Lumia. Nguồn video: Diễn đàn Tinh Tế


Các tin khác