ShortLink

Người dùng Xperia Z yêu thích tính năng chụp ảnh xóa phông của Background Defocus có thể download và cài đặt vào máy ngay từ bây giờ. 

Background Defocus là một ứng dụng chụp ảnh xuất hiện lần đầu trên Xperia Z1S, phiên bản Xperia Z1 được Sony phát hành cho nhà mạng T-mobile ở Mỹ. Ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng điện thoại của mình để chụp những bức ảnh xóa phông như vẫn thường thấy trên các máy ảnh DSLR.

Backround Defocus Xperia Z1S

Background Defocus hoạt động trên nguyên tắc cách chụp 2 bức ảnh liên tiếp với 2 vị trí tập trung khác nhau, sau đó tính toán khoản cách và trộn thành một tấm duy nhất với chủ thể nổi bật trên phông nền. Các hiệu ứng chuyển động mờ ngang, dọc của phông nền cũng được cung cấp sẵn để người dùng tạo ra các bức ảnh ấn tượng

Hiện tại, ứng dụng này đã được trích suất thành công sang các thiết bị dòng Xperia Z chạy Android 4.3 bản cập nhật mới nhất. Để thêm tính năng này vào máy, bạn download file apk theo link này: Download Background Defocus apk file và tiến hành cài đặt bình thường như cài ứng dụng của bên thứ 3. Điều đặt biệt là không cần phải root máy để cài ứng dụng này.

background-defocus-1-315x518.jpg

Thử nghiệm thực tế cho thấy Background Defocus chạy tốt trên Xperia Z1, cách thức chụp, xử lý ảnh tương tự như những gì Sony đã giới thiệu cho Xperia Z1S.

background-defocus-2-315x523.jpg

Tuy nhiên, khi chọn chủ thể ảnh quá gần với vị trí người chụp, ứng dụng sẽ báo không thể xóa phông và gây ra lỗi nhỏ làm treo màn hình trong thời gian ngắn.

Xem thêm một số hình ảnh chụp với ứng dụng Background Defocus trên Xperia Z1S:

h7-900x506.jpg

h6-900x506.jpg

xperia-z1s-background-defocus-camera-app-photo-sample-726x1024.jpg

xperia-z1s-background-defocus-camera-app-sample-photo.jpg

Nguồn: Xperiaguide


Các tin khác