ShortLink

Mới đây, một số nguồn tin cho biết Sony sẽ cho ra mắt chiếc smartphone Android kế nhiệm Sony Xperia Z1, Xperia Z2 tại sự kiện triển lãm công nghệ di động thế giới MWC 2014 (Mobile World Congress) sắp tới, với tên gọi Sirius, sở hữu màn hình 2K 5.2 inch và có dung lượng pin khủng lên đến 3700mAh.

Trước đây, vào cuối năm ngoái trên các trang công nghệ đã xuất hiện khá nhiều tin đồn và hình ảnh rò rỉ được cho là của Sony Xperia Z2, chỉ ngay sau khi Sony vừa mới trình làng chiếc Sony Xperia Z1 (hay còn gọi là Hanomi). Lúc đó, chiếc smartphone Android này cũng được cho là có màn hình kích thước 5.2 inch, nhưng quay phim cho ra có chất lượng 4K, tức có độ sắc nét gấp 4 lần chuẩn Full HD 1080p và dung lượng RAM đến 4GB.

Trang AndroidSas cho biết chiếc điện thoại phiên bản thứ 2 của dòng Xperia Z sẽ được gọi là Sony Sirius, có màn hình 5.2 inch với độ phân giải 2560 x 1440 pixel, camera 20.7 megapixel và dung lượng pin 3700mAh. Chiếc smartphone này cũng được kế thừa những thiết kế từ người tiền nhiệm Xperia Z1 như siêu mỏng, có khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP58, sử dụng công nghệ màn hình Mobile Bravia Engine 3 và X-Reality. Như vậy, nếu những thông tin trên là sự thật, Xperia Z2 của Sony sẽ trở thành chiếc smartphone có màn hình sắc nét nhất hiện nay với chuẩn 2k (có độ nét gấp đôi so với chuẩn Full HD 1080p), trừ phi Samsung sẽ trình làng giới công nghệ chiếc Galaxy S5 với thời gian dự kiến là tháng Tư tới.

Sony Xperia Z2

Cách đây mấy ngày, trên trang Twitter của mình, @evleaks cho biết Sony Sirius sẽ có màn hình 5,2 inch, chạy bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 800 (MSM8974AB SoC) và sẽ được nhà mạng Verizon phân phối tại thị trường Mỹ ngay sau khi Sony cho ra mắt chiếc smartphone này.

Với những gì chúng ta có được từ nguồn tin của @evleaks, một nguồn tin đã được minh chứng là khá chính xác trong những sự kiện ra mắt các thiết bị di động mới trước đây,  thì dù Sony chưa có những thông báo chính thức, chúng ta vẫn hãy cứ sẵn sàng đón chờ Sony Xperia Z2, hay còn gọi là Sony Sirius, chiếc smartphone Android được cho sẽ trở thành tâm điểm của sự kiện triển lãm công nghệ di động thế giới MWC 2014 sắp tới.

Trước đó, tại sự kiện triển lãm công nghệ CES 2014, Sony cũng đã chính thức cho ra mắt phiên bản thu nhỏ của model Xperia Z1 với tên gọi Xperia Z1 Compact


Các tin khác