ShortLink

Mới đây, Snapchat đã tung ra bản cập nhật mới dành cho ứng dụng nhắn tin tự hủy này vì lý do tăng cường mức độ bảo mật thông tin người dùng.

Mary Ritti, người phát ngôn của Snapchat, cho biết họ sẽ phát hành một bản cập nhật cho ứng dụng nhắn tin nổi tiếng này, cho phép người dùng chọn không tham gia vào tính năng "Tìm bạn" trên Snapchat, một tính năng được cho là bị các hacker lợi dụng để xâm nhập vào "cổng sau" của ứng dụng và có thể lấy cắp thông tin của người dùng.

Snapchat
Ảnh J. Emilio Flores/The New York Times

Snapchat cho rằng bằng việc lợi dụng tính năng "Tìm bạn" trên ứng dụng nhắn tin này, một số kẻ đã tạo nên một kho dữ liệu chứa các username và những số điện thoại của nhiều tài khoản người dùng Snapchat. Tuy nhiên, Snapchat cũng từ chối cho biết thêm thông tin về vụ việc các hacker tiết lộ 4.6 triệu tà khoản người dùng Snapchat trên website SnapchatDB.info trước đó.

Một chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng tại Mỹ nhận định: "Trong thời đại ngày nay, dường như sự bảo mật đã trở thành một phạm trù đạo đức, khi tất cả thông tin mà chúng ta đưa lên mạng đều có nguy cơ bị rò rỉ".


Các tin khác