ShortLink

Tuy HERE Maps là một ứng dụng khá "chất" dành cho dân đam mê phượt cùng hàng tá những tiện ích tích hợp với thiết bị định vị GPS, đến nỗi dù ứng dụng này vốn được thiết kế cho các thiết bị Windows Phone của Nokia nhưng cũng được nhiều người dùng Apple download và cài đặt phiên bản dành cho iOS. Thế nhưng, mới đây Nokia đã quyết định ngưng phát triển HERE Maps trên iOS 7.

Trang công nghệ Engadget đã đăng tin về việc Nokia bỏ ứng dụng HERE Maps trên Apple cho iOS 7 vì hãng này cho rằng "iOS 7 không tốt cho các trải nghiệm của người dùng" Nokia cũng cho biết, việc bạn dùng HERE Maps trên Windows Phone và trên iOS sẽ khác nhau, và điều đó gây ảnh hưởng đến các người dùng ứng dụng này.

Here Maps iOS

Nokia cũng lưu ý rằng, bạn vẫn có thể truy cập vào website m.here.com và sử dụng ứng dụng này trên điện thọai của bạn. Trong thời gian tới, Nokia sẽ xem xét và cập nhật ứng dụng HERE Maps và tối ưu hóa nó trên iOS 7 nếu họ thấy người dùng cảm thấy điều đó là cần thiết. Và nếu không có người dùng nào có nhu cầu sử dụng HERE Maps trên iPhone hoặc iPad của họ thì Nokia không cần thiết phải lãng phí nguồn lực phát triển ứng dụng này cho nền tảng iOS.


Các tin khác