ShortLink

Hour of Code là một chương trình nhằm gia tăng nhân lực và trình độ hiểu biết liên quan đến bộ môn khoa học máy tính của Mỹ. Bạn sẽ được tự học viết code với sự hướng dẫn của Bill Gates, Chủ tịch Microsoft và Mark Zuckerberg, người sáng lập nên Facebook, cùng với các nhân vật hoạt hình vô cùng quen thuộc trong game Angry Birds và Plants vs Zombies.


Chỉ bằng những thao tác kéo và thả, bạn sẽ được tự khám phá ra các khái niệm cơ bản về môn khoa học máy tính. Chương trình học được thiết kế như những trò chơi vui nhộn sẽ giúp bạn tìm hiểu những thuật toán đơn giản như "lặp vòng", "điều kiện"...và các thuật toán cơ bản khác trong bộ môn này.

Học viết code căn bản

Bên cạnh đó, bạn còn được hướng dẫn và thực hành tạo các thiệp Giáng Sinh với thuật toán Scratch. Bạn có thể tạo nên các game tương tác đơn giản của riêng bạn, các câu chuyện để chia sẻ với bạn bè và gia đình.

Học code cơ bản

Ngoài ra, bạn có thể học cách thế nào để tạo nên các game đơn giản, thậm chí phức tạp trên mobile. Nói chung, đây là thiên đường cho những ai đam mê bộ môn khoa học máy tính và có ước mơ trở thành những coder hay nhà phát triển game trong tương lai.

Để có thể học, thậm chí tìm kiếm chương trình giảng dạy về bộ môn khoa học máy tính, bạn truy cập vào chương trình Hour of Code tại http://code.org/learn. Nơi đó sẽ là một thiên đường cho những đam mê của bạn liên quan đến bộ môn này.

Chúc bạn học thật vui!


Các tin khác