ShortLink

Đó là thống kê trong một bản báo cáo gần đây của TrustWave, một công ty chuyên về bảo mật và an ninh mạng trên thế giới. Theo TrustWave, hơn 2 triệu tài khoản phổ biến như Gmail, Facebook, Twitter, Yahoo! Messenger... đã bị các hacker xâm nhập và đánh cắp quyền sở hữu.

hackedTrustWave cho biết, sở dĩ số lượng tài khoản bị đánh cắp lớn như vậy là do hàng loạt máy tính của người dùng đã bị cài phần mềm keylogging, một phần mềm ghi lại tất cả các thao tác trên bàn phím của người dùng. Điều quan trọng là đại đa số các nạn nhân đều không hay biết tài khoản của mình đã bị xâm phạm. Công ty chuyên về an ninh mạng và bảo mật thông tin có trụ sở đặt tại Mỹ này cũng khuyến cáo tất cả các người dùng là nên cập nhật các phiên bản mới nhất cho các phần mềm antivirus của mình, đồng thời cập nhật các bản vá lỗi cho các phần mềm Adobe, trình duyệt Internet và cà Java. Thống kê cũng cho thấy Java là một trong những chương trình ít được cập nhật nhất và ẩn họa nguy cơ cao nhất.

Trustwave cũng đã phát hiện một máy chủ đặt tại Hà Lan có chứa những thông tin về tài khoản bị đánh cắp của hơn 2 triệu tài khoản thuộc hơn 93.000 trang web vào cuối tháng 11 vừa qua. Thống kê cho thấy, danh sách các tài khoản này gồm có:

  • 70.000 tài khoản Gmail, Google+ và Youtube
  • 60.000 tài khoản Yahoo
  • 22.000 tài khoản Twitter
  • 9.000 tài khoản Odnoklassniki (một mạng xã hội của Nga)
  • 8.000 tài khoản LinkedIn

Các tin khác