ShortLink

Phablet cao cấp chạy Windows Phone 8 Lumia 1520 của Nokia dù mới lên kệ nhưng đã có dấu hiệu khan hàng ở Việt Nam và Mỹ. Liệu đây có phải là một chiêu bài marketing của Nokia, trước khi tung mạnh hàng ra thị trường trong mùa mua sắm cuối năm?

Nokia Lumia 1520

Thực tế, vào khoảng cuối tháng 11 vừa qua, hãng điện thoại Phần Lan đã phải gửi email thông báo đến các cửa hàng bán lẻ rằng họ sẽ hoãn việc giao hàng đến ngày 2/12 thay vì ngày 23/11 như đã có thông tin trước đó. Nguyên nhân của việc trễ giao hàng này, theo một số nguồn tin, là do số lượng đơn hàng đặt mua Lumia 1520 đã vượt mức cung ứng của Nokia. Đó là chuyện ở Mỹ. Còn ở Việt Nam, Nokia Việt Nam đã quả quyết rằng Việt Nam sẽ là thị trường đầu tiên trên thế giới mà chiếc phablet mới nhất của hãng "cập bến". Điều đó cũng có nghĩa các người dùng Nokia Lumia Việt Nam sẽ là những người đầu tiên trên thế giới được sở hữu thiết bị Windows Phone có màn hình 6 inch này.

Các cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam cũng đã chính thức giao hàng cho những đơn đặt mua trước đó, từ ngày  8/11 đến 24/11 với mức giá 15,9 triệu đồng với sản phẩm tặng kèm là bộ loa JBL Play Up. Tuy nhiên, dường như lượng đặt mua Nokia Lumia 1520 cũng đang vượt quá mức cung cấp của các cửa hàng bán lẻ. Đến giờ phút, này, vẫn còn rất nhiều cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam trưng bảng "Sắp có hàng" với chiếc phablet Lumia 1520. Ngay trên trang Nokia Việt Nam, dòng chữ "Sắp có hàng" vẫn còn hiển thị trên một số dòng Nokia Lumia của hãng, trong đó có Lumia 1520.

Nokia Lumia 1520

Ngày 3/12/2013, Nokia Việt Nam vẫn còn đánh dấu sản phẩm Nokia Lumia 1520 là "Sắp có hàng". 

Như vậy, có thể thấy, độ "hot" của chiếc phablet này của Nokia vẫn còn đang rất cao. Trước mắt, chỉ những khách hàng đã đặt mua trước đó mới có thể được sở hữu thiết bị này, trong khi đó, người dùng vẫn còn chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thể mua ngay tại các cửa hàng bán lẻ. Không biết liệu Lumia 1520 ở Việt Nam có khan hàng như ở Mỹ hay không, nhưng nhiều người cho rằng hãng điện thoại Phần Lan sẽ tung mạnh sản phẩm này vào dịp mua sắm cuối năm, điển hình là mùa lễ Giáng Sinh và năm mới 2014.


Các tin khác