ShortLink

Làm sao để chia sẻ ảnh chế MomentCam lên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram từ thiết bị Android? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lưu và chia sẻ ảnh chế MomentCam từ thiết bị Android dễ dàng lên các mạng xã hội.

Kể từ khi ứng dụng MomentCam được HighTalk Sofware, một công ty phần mềm Trung Quốc phát hành cho đến nay, không chỉ giới trẻ Trung Quốc mà hầu như tất cả dân cư mạng các nước phương Tây nổi dậy trào lưu sử dụng ứng dụng này để tạo ra hàng loạt các ảnh chế ngộ nghĩnh... Tuy nhiên, những ảnh chế từ MomentCam này chỉ có thể chia sẻ thông qua ứng dụng QQ (một mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc), Webchat và Sina, mà không có tùy chọn để người dùng chia sẻ ảnh MomentCam của họ lên Facebook, Twitter, LINE hay Whatsapp…

Cách chia sẻ ảnh chế MomentCam dễ dàng lên Facebook cho Android

Các người dùng iPhone, iPad có thể tìm ra các chia sẻ lên mạng xã hội bằng cách lưu ảnh chế MomentCam về Album ảnh và từ đó chia sẻ lên mạng xã hội. Còn các bạn sử dụng smartphone hay tablet chạy Android OS thì không được như thế. Ảnh chế từ ứng dụng MomentCam được lưu về thiết bị Android dưới dạng file BSHN, không phải định dạng JPEG. Một số dân mê chế ảnh đã phải dùng ứng dụng chụp màn hình Android để lấy ảnh chế MomentCam về thiết bị Android của họ.

Để có thể giải quyết vấn đề trên, ShortLink VN xin giới thiệu các bạn một số cách để có giúp bạn lưu trữ và chia sẻ ảnh chế MomentCam của mình từ thiết bị Android lên các mạng xã hội như Facebook, LINE, Google Plus, Whatsapp..thậm chí cả qua Gmail một cách dễ dàng.

1.Chia sẻ ảnh MomentCam lên mạng xã hội từ Android bằng MomentCamera Share

Đầu tiên, bạn download ứng dụng MomentCamera Share dành cho Android từ Google Play tại đây về máy rồi cài đặt.

Sau đó, bạn khởi chạy ứng dụng MomentCamera Share lên, ứng dụng sẽ hiện lên một thông báo về một danh sách ảnh chế từ MomentCam trước đó của bạn.

Bạn chọn ảnh muốn chia sẻ, sau đó chạm vào nút  dấu cộng “+” màu đỏ:

Cách chia sẻ ảnh chế MomentCam dễ dàng lên Facebook cho Android

Có 3 biểu tượng nhỏ xuất hiện bên cạnh dấu cộng, cho phép bạn thực hiện các tác vụ như chia sẻ, lưu ảnh và cài làm hình nền điện thoại hoặc ảnh đại diện cho danh bạ.

Cách chia sẻ ảnh chế MomentCam dễ dàng lên Facebook cho Android

Nếu muốn chia sẻ ảnh lên các mạng xã hội, bạn chạm vào biểu tượng”Share”. Ứng dụng sẽ hiện ra một loạt danh sách các mạng xã hội thông dụng cho bạn chọn lựa.

Cách chia sẻ ảnh chế MomentCam dễ dàng lên Facebook cho Android

Cái hay của MomentCam Share là bạn có thể giúp bạn lưu ảnh chế MomentCam dưới dạng đuôi JPEG. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng “Save.

2.Rename tên ảnh chế MomentCam trực tiếp sang định dạng đuôi JPG

Một cách đơn giản để bạn có thể lưu các ảnh chế MomentCam về thiết bị Android của mình dưới định dạng JPG để từ đó chia sẻ dễ dàng lên các mạng xã hội, giống như các thiết bị IOS là dùng ứng dụng quản lý file dành cho thiết bị Android. Bạn đi đến thư mục mặc định chứa các file ảnh đuôi BSHN của MomentCam tại đường dẫn SD Card\MomentCamera\album.

Cách chia sẻ ảnh chế MomentCam dễ dàng lên Facebook cho Android

Tại đây, bạn có rename trực tiếp tất cả các ảnh có đuôi BSHN sang đuôi JPG. Sau khi bạn đã lưu được các ảnh dưới định dạng JPG, việc chia sẻ chúng từ thiết bị Android của bạn cũng quá quen thuộc và dễ dàng rồi.  Đơn giản quá phải không nào?

Trong khi chờ đợi các nhà phát triển ứng dụng MomentCam thêm vào các tùy chọn lưu trữ và chia sẻ ảnh chế từ MomentCam lên các mạng xã hội dành cho thiết bị Android, hy vọng các cách trên sẽ giúp bạn làm được điều đó. Nếu thấy bài viết hữu dụng thì Like một phát, các bạn nhé!

Zen


Các tin khác