ShortLink

Với hơn nửa tỷ người dùng, Google Plus sẽ phải khiến Facebook e ngại khi tốc độ tăng trưởng mạng xã hội của Google là rất ổn định.

Mới đây, Google cho biết mạng xã hội Google Plus đã cán mốc 540 triệu thành viên sử dụng. Tuy con số này chỉ bằng 1/2 số lượng người dùng Facebook hiện nay, nhưng cũng đủ để Facebook phải e ngại về đối thủ cạnh tranh của mình, đặc biệt khi mà tốc độ tăng trưởng của Google Plus dù không nhanh nhưng khá ổn định.

Google plus cán mốc nửa tỷ người dùng
Với hơn nửa tỷ người dùng, Google Plus đã trở thành một đối thủ đáng gờm của Facbook trên thị phần mạng xã hội

Các thành viên Google Plus ngoài việc trao đổi, chia sẻ thông tin, chat văn bản, chat video (Hang out) và kết nối, tạo cộng đồng thì chia sẻ ảnh là nhiều nhất. Phó chủ tịch cao cấp mảng kỹ thuật của Google là Vic Gundotra cho biết là có 1,5 tỷ bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội này mỗi tuần. Đặc biệt, với việc Google Plus cho phép người dùng tải ảnh và chia sẻ ảnh với độ phân giải thật đã khiến cho con số ảnh được chia sẻ trên Google Plus không ngừng tăng lên. Mạng xã hội của gã khổng lồ Google còn cing cấp thêm các công cụ, chức năng giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa ảnh, điền thêm Watermark hay chú thích vào ảnh trước khi đăng ảnh lên.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo ra một bức ảnh động với một loạt những hình ảnh nối tếp nhau. Đặc biệt, mới đây Google Plus còn cho phép người dùng của mạng xã hội này xóa những đối tượng không cần thiết trong một tấm ảnh với chức năng Auto-Earase.

Có thể gã khổng lồ đã chậm chân trong việc tấn công thị phần mạng xã hội, để rồi thua thiệt trong lãnh vực này khi Facebook trở thành mạng xã hội đứng đầu hành tinh. Tuy nhiên, Google vẫn luôn có những điều làm cho chúng ta phải bất ngờ. Đế chế Google với các bộ máy tìm kiếm vẫn đang ảnh hưởng vô cùng to lớn đến cuộc sống hàng tỷ người trên thế giới. Điều đó cũng có thể xảy ra với những sản phẩm khác của họ.

Một khi đã chán Facebook, hoặc đơn giản là muốn thử một mạng xã hội khác, Google Plus luôn là một chủ ý không tồi.






Các tin khác