ShortLink

Dưới đây là tổng hợp những ứng dụng Android hay trong tháng 10/2013 dành cho thiết bị Android của bạn.

Dưới đây là tổng hợp những ứng dụng Android hay và miễn phí trong tháng 10/2013 dành cho thiết bị Android của bạn.

Ứng dụng AppStroreVn 2013

Apptorevn kho ứng dụng lớn nhất Việt Nam.
Apptorevn được xem là kho tải ứng dụng lớn nhất Việt Nam.

Có cả cho 2 nền tảng iOS và Android, ứng dựng AppStoreVn 2013 cập nhật nhiều tính năng và mở rộng thêm những danh sách ứng dụng hữu ích cho các thiết bị Android và iOS. Nếu đã sở hữu một thiết bị Android và chưa biết nên cài đặt ứng dụng gì, có lẽ AppStoreVn 2013 là ứng dụng bạn nên cài đầu tiên. Không đơn giản chỉ là danh sách những game hot, ứng dụng hay, mới... AppStoreVn 2013 còn giúp bạn quản lý, sao lưu, xóa các ứng dụng trong thiêt bị Android của bạn. Ngoài ra, khi đã đăng ký làm thành viên của AppStoreVn, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình quay số tải ứng dụng trúng thưởng mỗi ngày.

Giao diện AppStoreVn 2013
Giao diện ứng dụng AppStoreVn 2013

Ứng dụng CleanMaster

Clean Master AndroidClean Master là một ứng dụng Android khá nổi tiếng với nhiều tính năng dọn dẹp khá mạnh mẽ. Clean Master có thể giúp bạn làm sạch hệ thống bằng cách xóa các tập tin rác, tập tin tạm. Bên cạnh đó, Clean Master, đúng với tên gọi "Master", giúp bạn quản lý cả những ứng dụng đang chạy, tìm kiếm và "lôi đầu "những ứng dụng đang ngốn nhiều dung lượng lưu trữ và cung cấp thông tin cho bạn toàn quyền "sinh sát".

Một số tính năng chính của ứng dựng Clean Master cho Android:

Don dẹp file tạm với chức năng History

File tạm bao gồm các file được sinh ra trong quá trình chạy của hệ điều hành, file tạm của các phần mềm ví dụ như hình dưới bạn có thể thấy System Cache chiếm 203MB và các phần mềm khác cũng góp phần như Dropbox hay cache của Google Maps … Trong phần System Cache bao gồm rất nhiều những file tạm của các phần mềm sinh ra, đây phần lớn là những dữ liệu cá nhân vì thế dọn dẹp nó đi là tốt và nên dọn.

Dọn dẹp các file Residual – file không thừa nhận

Chức năng này quét các file tạm sinh ra nhưng không bị xoá đi sau khi sử dụng xong, hay những file rác không còn được sử dụng. Ví dụ đơn giản như mỗi games của Gameloft đều tải thêm phần data khoảng từ 200MB đến hơn 1GB, khi bạn xoá games đó đi thì phần data vẫn còn. Dùng Clean Master để xoá nó đi thì khá dễ. Chức năng này cũng quyét các file dung lượng lớn trên máy và thẻ nhớ.

Tắt các phần mềm đang chạy với chức năng Task

Điểm mạnh của chức năng này là bạn có thể quản lý danh sách những ứng dụng đang chạy và tắt nó đi để giải phóng ram, giúp máy chạy nhanh hơn. Chức năng này rất hữu ích cho các máy có RAM hơi khiêm tốn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng chức năng này, vì sau khi tắt một ứng dụng đi thì mỗi lần cần dùng ứng dụng bạn lại phải chạy lại từ đầu, gây mất thời gian hơn là có sẵn và chỉ mở ra. Vì thế nếu bạn thường dùng ứng dụng nào không nên tắt, chỉ chọn tắt những ứng dụng không cần thiết mà thôi.

Ứng dụng GoTiengViet 3 Vietnamese Input - Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Android

Gõ tiếng Việt cho Android
Ứng dụng gõ tiếng Việt cho Android

Đa phần các máy Android trên thị trường hiện tại chưa hỗ trợ bàn phím Tiếng Việt, vì vậy tác giả Kỳ Nam đã viết ra Ứng dụng Android GoTiengViet 3 Vietnamese input.

Gõ tiếng Việt cho AndroidCác tính năng nổi bật của GoTiengViet 3 Vietnamese Input cho Android

 • Multi touch, nhiều ngôn ngữ, giống bàn phím Gingerbread
 • Kiểu gõ: Telex, VNI. Bảng mã: Unicode, VIQR.
 • Gõ tắt, Gợi ý từ, Gõ tắt phụ âm đầu/cuối, Tự thêm dấu sắc. Kiểm tra chính tả.
 • Rung, Phát tiếng, Phím số, Phím mũi tên, Theme/skin, …
 • Các phím tắt.

Cánh dùng: Để đóng bàn phím mềm, bạn bấm nút BACK trên điện thoại, hoặc vuốt xuống.

Ứng dụng SnapSeed

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời, nó có thể biến những bức ảnh thông thường thành những khuôn hình vui nhộn, chất lượng cao chỉ bằng những thao tác chạm tay đơn giản.

Snapseed Android

Với Snapseed, bất kỳ ai cũng có thể nâng cấp, chuyển đổi và chia sẻ ảnh cá nhân một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các tính năng cải tiến độc đáo từ ứng dụng ảnh kỹ thuật số hàng đầu trên Play Store.

Tính năng tích hợp Google+ khiến cho Snapseed càng trở nên mạnh mẽ hơn, cho phép người dùng chia sẻ ảnh với gia đình và bạn bè một cách dễ dàng.

Theo đánh giá của người dùng, Snapseed là một phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu, chuyên nghiệp trên Android.

Ứng dụng Timely Alarm Clock

Timely cho Android

Timely Alarm Clock là một ứng dụng gây được ấn tượng đầu tiên với người dùng chính bởi vẻ bề ngoài đẹp đến ấn tượng. Hệ thống giao diện vô cùng “duyên dáng” được chuyển đổi uyển chuyển, linh hoạt từ mặt giao diện này sang mặt giao diện khác. Các chủ đề hình nền cũng vô cùng phong phú. Đồng thời các hoạt động chuyển đổi trên nền màn hình giao diện cũng hết sức tinh tế. Không chỉ đẹp về mặt hình thức mà Timely Alarm Clock còn cung cấp cho người dùng khá nhiều tính năng hữu ích.

Ứng dụng Astro File Manager

Astro File Manager sẽ giúp quản lý dữ liệu của bạn trên thiết bị di động. Astro File Manager nhanh chóng trở thành ứng dụng quản lý di động tốt nhất cho hệ thống Android. Hệ điều hành Android được thiết kế mở và rất linh hoạt, giúp người dùng có cơ hội thực hiện nhiều việc hơn trên điện thoại của mình. Astro File Manager giúp điện thoại của bạn đạt đến độ toàn diện bằng cách cung cấp các công cụ quản lý điện thoại.

Astro File Manager Android

Tính năng chính:

 • Quản lý các file trên thẻ SD (copy, chuyển, đổi tên)
 • Quản lý nhiều file và sổ địa chỉ trong cùng lúc
 • Sao lưu các ứng dụng
 • Quản lý các ứng dụng đang chạy
 • Gửi các file như bản đính kèm
 • Hiển thị thumbnails và ảnh
 • Duyệt và tạo file nén như Zip và Tar.

Ứng dụng Camera360 Ultimate

Camera 360 Ultimate Android

Camera360 hiện đang là 1 trong những ứng dụng chụp ảnh đa dạng và có chất lượng tốt nhất được tải và sử dụng bởi hơn 90 triệu người dùng trên khắp thế giới. Được nghiên cứu, phát triển và cải tiến dựa vào phản ứng tích cực của cộng đồng người sử dụng, phiên bản mới nhất của Camera360 hiện đang là 4.0, với giao diện hoàn toàn khác, hệ thống chức năng được tối ưu hóa, dễ dàng chuyển tiếp giữa Effects và Scenes, bổ sung 7 chế độ chụp chính, tốc độ phản hồi nhanh hơn, chụp ảnh hẹn giờ, bạn có thể lưu và chia sẻ những bức ảnh của mình với độ phân giải lên tới 2000 px nhờ vào dịch vụ Cloud...

Sưu tầm


Các tin khác