ShortLink

Tính năng PenWindow trên Galaxy Note 3 là một tính năng cực trên Galaxy Note 3. PenWindow cho phép bạn vẽ ra nhiều cửa sổ ứng dụng trên màn hình với vị trí và kích thước tùy ý muốn. Chỉ có điều, không phải ứng dụng nào cũng chạy được với PenWindow. Tuy nhiên, giờ đây với ứng dụng Pen Windows Manager, bạn có thể sử dụng tính năng PenWindow cho mọi ứng dụng trên Galaxy Note 3.

Pen Window là một trong những tính năng chạy đa nhiệm mới của Samsung Galaxy Note 3. Nó cho phép chúng ta vẽ ra nhiều cửa sổ ứng dụng trên màn hình với vị trí và kích thước tùy ý muốn. Tuy nhiên, mặc định thì Pen Window chỉ hỗ trợ một số lượng ứng dụng nhất định khiến việc sử dụng không được thoải mái, không khai thác hết được khả năng đa nhiệm của Note 3. Để giải quyết vấn đề này, xin giới thiệu đến các bạn phần mềm Pen Windows Manager, một phần mềm giúp kích hoạt khả năng tương thích với Pen Window cho gần như tất cả mọi app bạn cài vào Note 3.

Pen Windows Manager

Yêu cầu trước khi thực hiện: Note 3 của bạn đã root.

Một khi máy đã root xong, bạn hãy cài ứng dụng BusyBox từ Google Play.

Download ứng dụng BusyBox tại đây.

Khi đã cài xong phần mềm này, bạn hãy chạy nó lên. Ở cạnh dưới màn hình, bạn nhấn vào nút Install, xong tiếp tục chọn nút Normal Install. Trong quá trình thực hiện, BusyBox sẽ hỏi về quyền root, bạn nhấn “Grant” hoặc “Accept” nhé. Khi máy đã báo thành công (có dòng chữ Congratulations) thì bạn thoát ứng dụng BusyBox.

Cài đặt BusyBox Galaxy Note 3

Kế tiếp, bạn tải và cài đặt Pen Windows Manager. Việc tải ứng dụng này cũng chẳng khác các file apk quen thuộc mà bạn đã từng tải cho các thiết bị Android trước đây.

Download ứng dụng Pen Windows Manager tại đây.

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt và chạy ứng dụng Pen Windows Manager lên. Ở bảng bên phải sẽ là những app đang có trong máy của bạn, chạm vào bất kì app nào bạn thích, khi đó app sẽ xuất hiện trong cột bên tay trái. Tiếp tục làm như vậy cho những ứng dụng mà bạn cần dùng trong chế độ PenWindow. Sau khi xong xuôi rồi thì nhấn biểu tượng hình ổ đĩa (Save) ở cạnh dưới màn hình để lưu thay đổi, xong rồi nhấn tiếp nút reboot kế bên. Đợi cho máy khởi động lại là xong. Hãy thử vẽ PenWindow đi và bạn sẽ thấy những app của mình xuất hiện nơi đây.

Pen Windows Manager

Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với Galaxy Note 3!

Theo Công Nghệ Việt Nam


Các tin khác