ShortLink

Mới đây, Symantec vừa phát hiện mánh khóe lừa đảo mới của tội phạm mạng, đó là sử dụng phần mềm độc hại trên ứng dụng Facebook giả để lấy cắp thông tin truy nhập của người dùng.

Virus Facebook
Facebook hiện đàng là mảnh đất màu mỡ để phát tán virus. Ảnh minh họa

Facebook là mạng xã hội phổ biến có nhiều người sử dụng, và đây cũng là miếng mồi ngon cho tội phạm mạng ăn trộm, lấy cắp thông tin cá nhân của người sử dụng để  lừa đảo hoặc gây những ảnh hưởng đến người dùng. Tội phạm mạng đã sử dụng một trang web lừa đảo được cải trang thành trang login của Facebook, và khi người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình thì trang giả mạo này sẽ gửi thông tin tài khoản của họ cho hacker.

Tránh bị nhiễm virus trên Facebook và phòng chống virus cho Facebook, người dùng nên tăng cường các giải pháp bảo mật thông tin tài khoản trên Facebook. Dưới đây là một số phương án để có thể bảo mật thông tin người dùng tốt hơn trên Facebook:

+ Kiểm tra đường dẫn URL trên thanh địa chỉ khi bạn truy nhập vào tài khoản của mình và đảm bảo chắc chắn rằng đó đúng là đường dẫn tới trang web mong muốn.

+ Không nhấn vào những đường liên kết đáng ngờ đính kèm trong email.

+ Không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào khi trả lời email.

+ Không nhập thông tin cá nhân vào trang pop-up hoặc trên một cửa sổ nhỏ xuất hiện sau cửa sổ chính.

+ Đảm bảo chắc chắn rằng trang web được mã hóa với chứng thực SSL – bằng cách nhìn vào biểu tượng ổ khóa, đầu thanh địa chỉ là “https” hoặc thanh địa chỉ hiển thị màu xanh lá trước khi bạn nhập thông tin cá nhân hoặc tài chính.

+ Sử dụng phần mềm bảo mật toàn diện, chẳng hạn như Norton 360 để tự bảo vệ trước những trò lừa đảo trực tuyến hoặc trên các mạng xã hội.

+ Luôn cẩn trọng khi nhấn vào những liên kết mời mọc hấp dẫn được gửi qua email hoặc được đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Theo DietVirusBanQuyen


Các tin khác