ShortLink

Thông kê mới đây từ Locked, số lần mở điện thoại trung bình của một người dùng có thể lên tới hàng trăm.

Dữ liệu mới từ Locket, một ứng dụng Android mà trả tiền cho người dùng để đổi lấy việc đặt quảng cáo trên màn hình khóa của họ đã cho thấy người dùng mở khóa điện thoại thông minh của mình trung bình 110 lần mỗi ngày.

Liệu bạn có bị nghiện điện thoại không?
Liệu bạn có bị nghiện điện thoại không?

Dữ liệu này được thu thập từ 150000 người và một vài người trong số đó có số lần mở điện thoại lên đến 900 lần trong một ngày duy nhất.

Nghiện smartphone
Nhiều người mở smartphone liên tục trong một ngày

Trong giờ cao điểm từ 5 đến 8 giờ tối, người dùng trung bình sẽ kiểm tra điện thoại của mình 9 lần một giờ. Ngay cả trong giờ ngủ khoảng từ 3 đến 5 giờ sáng thì con số này vẫn là khoảng 4 lần trong một giờ.

Nghiện smartphone
Nhiều người lúc nào cũng mở smartphone, ngay cả khi ăn, uống.

Con số 110 lần trong ngày có vẻ khá cao, nhưng trong một báo cáo khác đã cho thấy rằng người dùng kiểm tra điện thoại của họ 150 lần một ngày. Điều này cho thấy rằng người dùng smartphone đang ngày càng lệ thuộc vào thiết bị của mình hay có thể nói là bị “nghiện” smartphone.

Nghiện smartphone
Càng ngày càng có thêm nhiều người bị nghiện smartphone

Nhiều ứng dụng trên điện thoại đã được tạo ra để chống lại chứng nghiện smartphone, ví dụ như Phone Addict, nó sẽ thu thập điểm bằng cách thách thức khoảng cách giữa các lần mở khoá, chẳng hạn như các thách thức 30 phút, thách thức 1 giờ, thách thức 4 giờ, và cứ tăng lên sau mỗi khi bạn thắng.

Theo Thế Giới Di Động


Các tin khác