ShortLink

Dưới đây là 10 tính năng cực hay của Samsung Galaxy Note 3 rất có thể bạn chưa biết. Những tính năng này đã làm cho Galaxy Note 3 thêm phần hấp dẫn.

Chiếc smartphone này đã bắt đầu được bán trên thị trường, vậy đâu là điểm mới hấp dẫn ở Galaxy Note 3?

Chiếc smartphone Samsung Galaxy Note 3 đã ra mắt được một thời gian và có vài người dùng nhanh tay đã sớm sở hữu được sản phẩm. Với cấu hình được đánh giá cao nhất ở thời điểm hiện tại cũng như hơn 170 tính năng mới được cập nhật, liệu Samsung Galaxy Note 3 có những điểm nổi bật nào so với các sản phẩm khác?

Hãy cũng điểm qua 10 tính năng nổi bật trên Galaxy Note 3 để tìm ra điểm mạnh cũng như những công nghệ mới được áp dụng vào sản phẩm này.

1. Action Memo

Được truy cập nhanh chóng bằng lệnh Air Command, Action Memo là một điểm mới khai thác toàn bộ thế mạnh của chiếc bút S-Pen nổi tiếng. Tính năng cơ bản của Action Memo là cho phép người dùng nhanh chóng ghi lại những đoạn ghi chú ngắn sau đó theo dõi lại bất kì lúc nào. Tuy nhiên, nếu chỉ sở hữu khả năng đó thì Action Memo không khác biệt so với nhiều ứng dụng khác trên chợ ứng dụng.

Sử dụng chức năng Action Memo trên Samsung Galaxy Note 3
Sử dụng chức năng Action Memo trên Samsung Galaxy Note 3

Điểm mạnh mẽ của Action Memo chính là khả năng nhận diện các đoạn văn bản viết tay thành văn bản mã hóa. Ví dụ như bạn viết một địa chỉ email hay số điện thoại vào ứng dụng, bạn có thể nhanh chóng gọi, gửi tin nhắn hoặc email thông qua khả năng nhận diện chữ viết. Một số địa danh cũng có thể được nhận diện và lập tức tìm kiếm với Google Maps.

2. Multi-Windows "kéo thả"

Được giới thiệu vào năm ngoái trên chiếc Galaxy Note 2, khả năng hoạt động hai ứng dụng cùng lúc cho phép người dùng cùng lúc thao tác với các hoạt động khác nhau trên Note. Tuy nhiên, Note 3 đã cải thiện khả năng này bằng việc tích hợp tính năng "kéo thả" giống trên máy tính.

Tính năng Multi-Windows trên Samsung Galaxy Note 3
Tính năng Multi-Windows trên Samsung Galaxy Note 3

Giờ đây nếu bạn muốn gửi một tấm ảnh qua email, bạn chỉ cần kéo nó từ cửa sổ này sang cửa sổ còn lại và hình ảnh sẽ nhanh chóng được gửi đi. Mặc dù vậy, chưa có nhiều ứng dụng trên Google Play Store hỗ trợ tính năng này nên khả năng kéo thả của Note 3 mới chỉ hoạt động trên các ứng dụng do Samsung thiết kế.

3. Pen Window

Lại tiếp tục là một điểm mới nữa trên Note 3, tính năng khá tương đồng với Multi-Windows, tuy nhiên người dùng có thể gọi ra một ứng dụng bất kì với kích thước tùy chỉnh được. Ứng dụng mới này sẽ hiển thị bên trên ứng dụng hiện tại. Pen Window sẽ phù hợp với những ứng dụng nền tĩnh ví dụ như một trình duyệt web hoặc văn bản trong khi đó cửa sổ "nổi" bên trên có thể là ứng dụng ghi chú, máy tính…

Tính năng Pen Windows trên Samsung Galaxy Note 3
Tính năng Pen Windows trên Samsung Galaxy Note 3

Pen Window có thể phóng to, thu nhỏ, tắt hoặc thay đổi, khi thu nhỏ thì ứng dụng này sẽ hiển thị thành dạng biểu tượng tròn và thu về một góc màn hình giống với tính năng Chat Head của Facebook.

4. Scrapbooker

Tính năng này hoạt động tốt với những người thường xuyên có nhu cầu ghi chú lại một phần ứng dụng nào đó. Bằng việc sử dụng chiếc bút S-Pen, người dùng có thể nhanh chóng "nhớ" lại một phần trang web bằng cách dùng bút khoanh vùng chúng. Phần ghi nhớ này có thể được chuyển ngay tới ứng dụng Scrapbook để chỉnh sửa cũng như gửi đi nhanh chóng.

Ứng dụng Scrapbook trên Samsung Galaxy Note 3
Ứng dụng Scrapbook trên Samsung Galaxy Note 3

Điểm đặc biệt là với tính năng này, người dùng có thể phân vùng một đoạn video nhưng chúng vẫn sẽ được phát kể cả khi đã bị "cắt nhỏ". Những đoạn ghi chú trong Scrapbook có thể được gắn thẻ tag để thuận tiện tìm kiếm trong tương lai.

5. S Finder

Nếu như người dùng iOS có ứng dụng tìm kiếm với khả năng "lần mò" tiện lợi thì giờ đây Note 3 cũng sở hữu khả năng tương tự. S Finder cho phép người dùng tìm kiếm tất cả những thông tin có bên trong thiết bị, và thậm chí cả những thông tin trên mạng. Tính năng này thậm chí còn tìm kiếm được cả những hình vẽ đã thực hiện với S Pen tạo nên cách thức tìm kiếm vô cùng tiện lợi.

 


Đoạn video giới thiệu các tính năng như Action Memo, Pen Window, Scrapbooker và S Finder.

6. Tính năng sử dụng một tay

Các smartphone Android thời điểm hiện tại đều có màn hình lớn và yêu cầu sử dụng hai tay để có thể thao tác thuận lợi. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ muốn sử dụng một tay với smartphone thì Note 3 cũng hỗ trợ cho bạn cách thức này.

Tính năng sử dụng một tay trên Samsung Galaxy Note 3
Tính năng sử dụng một tay trên Samsung Galaxy Note 3

Được tùy chỉnh để thu nhỏ bàn phím số cũng như bàn phím thông thường, giờ đây việc nhập dữ liệu có thể được thực hiện bằng một tay mà không tạo cảm giác khó chịu. Thậm chí, bạn có thể thu nhỏ cả ứng dụng lại nếu như muốn tương tác với một tay duy nhất. Tính năng này rất thuận tiện với những người có thói quen sử dụng smartphone… một tay. Ứng dụng cùng bàn phím có thể tùy chỉnh để phù hợp với vị trí đặt tay cũng như tay thuận của mỗi người. Tùy chỉnh này đã xuất hiện ở Galaxy Note II và với Note 3, người dùng sẽ được trải nghiệm thêm khả năng thu nhỏ ứng dụng.

7. Screen Write

Về cơ bản đây là ứng dụng chụp màn hình ở Note 3. Tuy nhiên, Screen Write cho phép người dùng viết thêm những nội dung lên ảnh chụp màn hình này. Ví dụ bạn đang cần chụp màn hình và khoanh tròn vùng trọng điểm cần được chú ý, bạn có thể sử dụng Screen Write để thực hiện điều đó nhanh chóng thay vì chụp màn hình và sử dụng ứng dụng phụ để chỉnh sửa như trước đây.

Ứng dụng chụp màn hình Screen Write trên Samsung Galaxy Note 3
Ứng dụng chụp màn hình Screen Write trên Samsung Galaxy Note 3

8. Cổng kết nối micro USB 3.0

Hiện tại, Galaxy Note 3 đang là chiếc smartphone duy nhất trên thị trường sở hữu cổng kết nối USB 3.0, tuy nhiên cổng kết nối này sẽ mang lại những lợi ích nào cho người dùng? Đầu tiên có thể nhắc tới chính là thời gian sạc pin nhanh hơn, với việc tích hợp sạc pin qua cả cổng USB 2.0 lẫn USB 3.0, người dùng có thể sạc đầy smartphone trong khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều.

Galaxy Note 3 đang là chiếc smartphone duy nhất trên thị trường sở hữu cổng kết nối USB 3.0
Galaxy Note 3 đang là chiếc smartphone duy nhất trên thị trường sở hữu cổng kết nối USB 3.0

Tiếp theo là tốc độ truyền dữ liệu, với cổng USB 2.0 tốc độ truyền tải dữ liệu đạt 40Ms/s, trong khi đó, cổng USB 3.0 hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên tới 400Mb/s. Đây chính là lý do nhiều người dùng Note 3 thường xuyên có cảm giác... dữ liệu copy bị lỗi do tốc độ truyền vào qua kết nối USB 3.0 nhanh gấp 10 lần thông thường.

9. Màn hình tùy chỉnh độ nhạy

Nếu bạn là một người dùng có thói quen sử dụng găng tay để điều khiển smartphone, Note 3 cho phép tùy chỉnh độ nhạy màn hình để có thể sử dụng được với găng tay. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy màn hình quá nhạy và tương tác với bất kì thứ gì chạm vào, bạn hoàn toàn có thể giảm độ nhạy màn hình xuống để phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn.

Note 3 cho phép tùy chỉnh độ nhạy màn hình để có thể sử dụng được với
Note 3 cho phép tùy chỉnh độ nhạy màn hình để có thể sử dụng được với găng tay

10. Màn hình khóa dạng chữ kí và mở khóa giọng nói

Đây có thể nói là điểm mới ở Galaxy Note 3, mặc dù chiếc smartphone không đánh giá cao khả năng mở khóa bằng chữ kí do độ bảo mật kém hơn những hình thức còn lại, tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện cách thức mở khóa độc đáo này.


Đoạn video trình diễn khả năng mở khóa bằng chữ kí ở Note 3.
 

Ngoài ra Note 3 còn hỗ trợ người dùng mở ứng dụng nhanh bằng mệnh lệnh giọng nói. Trong phần tùy chỉnh, người dùng có thể cài đặt lệnh cho những ứng dụng khác nhau và khi mở thiết bị, Note 3 sẽ nhanh chóng truy cập vào ứng dụng để người dùng lập tức sử dụng chúng.

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc Galaxy Note 3, theo bạn tính năng nào hấp dẫn nhất trên chiếc smartphone này? Hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!

Theo Trí Thức Trẻ


Các tin khác