ShortLink

Mổ bụng và phân tích các thiết bị phần cứng của Galaxy Note 3 cho thấy có vẻ như Samsung chỉ mất khoảng 240 USD giá gốc để tạo nên chiếc Phablet này.

Samsung Galaxy Note 3 là chiếc điện thoại lai máy tính bảng (Phablet) mới nhất của Samsung và đang được nhắc đến khá nhiều trên các trang công nghệ trong thời gian qua. Tại một số thị trường lớn, Galaxy Note 3 thậm chí vẫn chưa được chính thức bán. Tuy nhiên, mới đây trang công nghệ TechInsights vừa mới công bố những hình ảnh giải phẫu về chiếc phablet này. Cuộc "giải phẫu" cũng tiết lộ cái giá mà Samsung đã bỏ ra để tạo nên một chiếc điện thoại lai máy tính bảng này có thể chỉ khoảng 240 USD. Các hình ảnh về cuộc mổ xẻ này cũng cung cấp thêm nhiều thông tin về phần cứng của Galaxy Note 3. Xem thêm: Đánh giá Galaxy Note 3: Thay đổi lớn từ chiếc bút S-Pen!

Samsung Galaxy Note 3
Samsung Galaxy Note 3 và những phụ kiện đi kèm. Ảnh: TechInsights

Teardown Galaxy Note 3
Bắt đầu giải phẫu Galaxy Note 3. Mở các ốc  ở trên lưng. Ảnh: TechInsights

 

Teardown Samsung Galaxy Note 3
"Giải phẫu" Samsung Galaxy Note 3. Ảnh: TechInsights

Samsung có thể chỉ tốn 240 USD để tạo nên Galaxy Note 3, và khoảng 220 USD để làm nên người tiền nhiệm Galaxy Note 2. Đó là những gì TechInsights kết luận sau khi thực hiện việc mổ xẻ phần cứng của Galaxy Note 3. Và việc cải thiện tốc độ chip xử lý, màn hình hiển thị tốt hơn cũng như tăng thêm bộ nhơ RAM là những nguyên nhân chính dẫn đến tăng thêm khoản chi phí này.

Samsung Galaxy Note sở hữu màn hình Super AMOLED Full HD 5.7 inch, chip lõi tứ Snapdragon 800 với tốc độ xử lý 2.3 GHz và RAM 3GB. Đó là những thay đổi về phần cứng mà chúng ta có thể thấy ở Galaxy Note 3 so với Note 2. 

Teardown Samsung Galaxy Note 3

Teardown Samsung Galaxy Note 3

Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3

 

Teardown Samsung Galaxy Note 3

Tương ứng các màu sắc đánh dấu trên ảnh:

Màu đỏ: Qualcomm MSM8974AB Snapdragon 800 Baseband / Applications Processor

              Samsung K3QF7F70DM-QGCE SDRAM Memory

Màu xanh lá cây: Qualcomm PM8841 Power Management

Màu tím: Qualcomm PM8941 Power Management

Màu xanh da trời: Qualcomm WTR1605L GSM/CDMA/W-CDMA/LTE RxD Transceiver + GPS

Teardown Samsung Galaxy Note 3

Tương ứng các màu sắc đánh dấu trên ảnh:

Màu đỏ: Samsung KLMBG4GEAC-B001 32 GB NAND Flash

Màu xanh lá cây: Qualcomm WCD9320 17500 Audio Codec

Bảng giá các thiết bị phần cứng Galaxy Note 3
Bảng giá các thiết bị phần cứng cấu thành nên Samsung Galaxy Note 3.

Chip xử lý của Galaxy Note 3 cùng với chip baseband và mạch tích hợp quản lý nguồn có vẻ như là sản phẩm của hãng Qualcomm, trong khi Samsung thì phụ trách sản xuất RAM và bộ nhớ flash. Ngoài ra, Wacom cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên Galaxy Note 3 với các mô-đun điều khiển số, trong khi các chip NFC (Giao tiếp trường gần) thì được cung cấp bởi Broadcom.

Bản unlock của Samsung Galaxy Note hiện đang được bán trên trang Expansys ở Anh với mức giá 620 bảng, còn ở Đức là 700 Euro nếu bạn mua từ Amazon DE. Tại Mỹ, Neri Electronics đang có đợt khuyến mãi với giá bán dành cho Galaxy Note 3 là 770 USD. Những mức giá trên các thị trường của Galaxy Note 3 cho thấy chiếc Phablet này sẽ đem lại cho Samsung một khoản lợi nhuận khổng lồ.


Các tin khác