ShortLink

Đánh giá về Samsung Galaxy Note 3, có thể nói đây là sản phẩm vẫn còn mập mờ giữa 2 khái niệm smartphone lai tablet với màn hình lớn lên đến 5,7 inch.

Galaxy Note 3 là chiếc điện thoại lai máy tính bảng thế hệ mới nhất của Samsung với thiết kế ấn tượng hơn nhờ nắp lưng vỏ nhựa nhưng được in vân da với các đường dập chỉ và chiếc bút S-Pen được trang bị nhiều tính năng mới.

Màn hình lớn hơn nhưng nhẹ hơn

Samsung Galaxy Note 3 được trang bị màn hình Full HD Super AMOLED 5,7 inch - lớn hơn so với kích thước màn hình 5,5 inch của Galaxy Note 2 nhưng chiếc điện thoại mới nhất của Samsung được thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn, chỉ mỏng 8,3mm, và nặng 168g.

Màn hình Super AMOLED của Galaxy Note 3 được Samsung tăng độ sáng lên cao, thế nên lúc ra sáng màn hình vẫn hiển thị rõ ràng, không bị loá như các thế hệ màn hình AMOLED trước đây.

Samsung Galaxy Note 3

Galaxy Note 3 tăng kích thước màn hình nhưng máy không gây khó khăn khi cầm bằng một tay vì Samsung thu nhỏ chiều ngang của máy nhưng kéo dài thân máy. Do đó cảm giác máy không lớn như kích thước thực tế của nó. Tuy nhiên, chỉ có thể sử dụng một tay để mở khoá, check mail, nhận tin nhắn… nhưng khi cần soạn văn bản tin nhắn hay e-mail thì cần phải dùng đến hai tay mới có thể thao tác trên Galaxy Note 3.

Galaxy Note 3 có thiết kế vuông ở 4 cạnh máy, thay vì dáng uốn cong như ở thế hệ thứ 2, thế nên trông máy nam tính hơn. Samsung cũng sử dụng phong cách thiết kế có cạnh viền mỏng hơn giống như Galaxy S4, giúp tăng kích thước màn hình.

Ở mặt trước máy có những hoạ tiết hoa văn giống với một lớp da bên ngoài thay vì là kiểu vân chấm như trên Galaxy S4, tạo cảm giác sang trọng hơn. Viền hai bên máy giả kim loại với các vết cắt rõ ràng.

Trong khi đó, nắp lưng của Galaxy Note 3 là sự thay đổi lớn nhất về thiết kế. Thay vì sử dụng mặt lưng nhựa bóng dễ gây trơn trượt như Galaxy Note 2 và Galaxy S4…, smartphone mới này được Samsung cách điệu bằng kiểu vân da trên nắp nhựa, tạo cảm giác như là nắp lưng da với các đường dập nổi giống như đường may ở các cạnh viền xung quanh. Với sự thay đổi này, Galaxy Note 3 không bị in dấu vân tay khi cầm máy và trông máy cũng sang trọng hơn.

Cấu hình và camera

Galaxy Note 3 là chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất hiện nay của Samsung. Tại Việt Nam, phiên bản Galaxy Note 3 sẽ sử dụng bộ vi xử lý 8 nhân Exynos 5 Octa lõi 8 của Samsung (4 lõi 1.9GHz và 4 lõi 1.3GHz). Máy được trang bị bộ nhớ RAM lên đến 3GB kèm theo ổ cứng 32/64GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Một điều đáng nói là Galaxy Note 3 là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị cổng Micro USB 3.0. Đây là nâng cấp đáng kể bởi cổng micro USB 3.0 cho tốc độ truyền dữ liệu, hình ảnh từ điện thoại sang máy tính hay ngược lại nhanh hơn gấp 10 lần so với cổng micro USB 2.0 hiện nay. Nhờ đó, việc chuyển ảnh từ các thiết bị với nhau không còn khiến người dùng phải mất công chờ đợi lâu.

Camera Samsung Galaxy Note 3

Tuy nhiên, cổng micro USB 3.0 trên Galaxy Note 3 vẫn tương thích với cổng micro USB 2.0 hiện nay, tức người dùng vẫn có thể sử dụng giắc cắm cũ của mình để sạc pin hay đổ ảnh.

Camera 13 megapixel được nâng cấp từ camera 8 “chấm” của Galaxy Note 2 và được Samsung bổ sung thêm chế độ tự động nhận diện, ổn định thông minh giúp người dùng khi chụp thiếu sáng thì máy sẽ chụp tốt hơn.

Camera của Galaxy Note 3 cũng có đầy đủ các chế độ chụp ảnh giống như trên Galaxy S4, có cả chế độ Dual Camera, cho phép chụp cùng lúc 2 camera trước và sau. Trên smartphone này, Samsung bổ sung thêm chế độ chụp Golf.

Thử nghiệm camera Galaxy Note 3 có thể thấy chất lượng ảnh khá tốt, đặc biệt ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng rất ấn tượng. Tốc độ chụp của máy rất nhanh.
 
Trên Galaxy Note 3, chế độ chạy đa nhiệm (Multi Window) được nâng cấp đáng kể. Máy cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng mà không cần đóng cửa sổ hay mở trang mới. Samsung bổ sung thêm công cụ kéo thả (Drag and Drop) để kéo thả văn bản, ảnh... từ cửa sổ này sang cửa sổ khác mà không cần phải gõ hay sao chép lại nội dung.

Những tính năng mới của bút S-Pen

Samsung đã có một sự nâng cấp đáng giá nhất đối với chiếc bút S-Pen mới trên Galaxy Note 3. Thiết kế bút S-Pen nhỏ hơn và cho phép người dùng dễ dàng cắm, tháo bút ra thay vì phải căn đúng vị trí như với bút S-Pen trong thế hệ Galaxy Note 2.

Samsung Galaxy Note 3

Bút S-Pen với 5 tính năng mới nhất của lệnh Air Command bao gồm: Action Memo, Scrapbook, Screen Write, S Finder, Pen Window. Các tính năng được kích hoạt khi người dùng rút cây viết S-Pen và đặt bút gần với màn hình và bấm vào một nút từ trên cây bút. Tức người dùng không cần chạm bút vào màn hình cũng có thể kích hoạt được các tính năng cần sử dụng.

Dòng điện thoại Galaxy Note đã đạt đến mức độ “hiểu” chữ viết như đúng ý nghĩa của từ “Note” (ghi chép). Galaxy Note 3 đã có khả năng “dịch” ngôn ngữ chữ viết từ bút S-Pen để chuyển thành dạng ngôn ngữ văn bản và sau đó thực hiện các nhiệm vụ như gọi điện trực tiếp, gửi e-mail, tìm kiếm, hay tìm địa điểm trên Google Maps.

Samsung Galaxy Note 3

Ví dụ khi người dùng đang dùng bút để ghi chép một số điện thoại thì có thể sử dụng chức năng Action Memo để gọi vào số điện thoại đó, lưu vào danh bạ, hay gửi tin nhắn, gửi e-mail… ngay trên một giao diện mà không cần vào từng mục để thực hiện như trước đây. Hoặc, khi được nhắc đến một địa danh nào đó, ví dụ “Đà Nẵng”, bạn muốn tìm hiểu về các khu tham quan hay vị trí địa lý của nó thì cũng có thể tìm kiếm và tra bản đồ trực tiếp từ chức năng Action Memo…

Scrapbook là tính năng lưu thông tin, giống như ứng dụng Evernote hay Google Keep, nhưng Samsung đã tăng thêm tính sinh động cho chức năng mới của mình. Tính năng này cho phép người dùng lưu được các thông tin, địa chỉ web hay video clip mà mình đang xem để sau này xem lại mà không cần tìm. Điều thú vị là trong mục Scrapbook lưu đầy đủ hình ảnh, video và cả địa chỉ web…

Trong khi đó, tính năng Screen Write đã bổ sung thêm khả năng viết trên màn hình chụp, tức người dùng có thể ghi chú điều cần nói vào màn hình đã chụp hay cắt chỉnh, tẩy xoá những nội dung không muốn giữ lại, và sau đó có thể chia sẻ trực tiếp lên Facebook, gửi email, hay qua Viber, Zalo, WhatsApp… Với các dòng điện thoại khác, kể cả Galaxy S4 hay Galaxy Note 2, bút S-Pen không thể viết trên màn hình chụp, và cũng không thể chia sẻ ngay từ màn hình vừa chụp mà phải vào thư mục Thư viện và sau đó chọn ảnh rồi mới có thể chia sẻ.

Tính năng S Finder giúp tìm kiếm thông tin lưu trữ trong điện thoại hay cả tìm kiếm trên web. Bộ tìm kiếm này cho phép người dùng tìm cả số điện thoại, địa chỉ e-mail của một người cần tìm.

Tính năng thứ 5 của bút S-Pen của Samsung Galaxy Note 3 là Pen Window, cho phép người dùng thực hiện đa nhiệm ngoài chức năng Multi Window. Ví dụ khi bạn đang nói chuyện hoặc đọc một bài viết có liên quan đến các con số và cần tính toán ngay lập tức thì có thể gọi thêm một menu phụ từ chức năng Pen Window và sau đó vẽ một hình chữ nhật bất kỳ trên màn hình. Lúc này Galaxy Note 3 sẽ hiểu mệnh lệnh và hiện ra một bảng gồm có các chức năng như: Máy tính; Đồng hồ; Youtube; Điện thoại; Danh bạ… Từ đây, người dùng có thể sử dụng máy tính để tính toán các con số mà không cần thoát khỏi màn hình hiện tại để tìm ứng dụng Máy tính như trước đây…

Kết luận

Galaxy Note 3 là bước tiến lớn của Samsung trên thị trường điện thoại lai máy tính bảng (phablet) vốn vẫn đang thuộc về quyền kiểm soát của hãng này. Sự thay đổi của Galaxy Note 3 không phải ở thiết kế dù đã có sự cách điệu ở nắp lưng ốp vân da mà chính là chiếc bút S-Pen với nhiều tính năng đặc biệt.

Galaxy Note 3 được bán tại Việt Nam với giá 17 triệu đồng.

Video giới thiệu Samsung Galaxy Note 3 :


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]