ShortLink

Không cần Jailbreak, một công cụ mới có tên "Tongbu" cho phép bạn dễ dàng cài đặt những ứng dụng xịn từ Apple Store và hoạt động trên iOS 7.

AppStore của Apple với số lượng ứng dụng ngày càng tăng, nhưng rất nhiều ứng dụng trong đó đều tính phí và không phải người dùng nào cũng sẵn sàng thanh toán để tải về.

Hiện nay trên cộng đồng vẫn phổ biến một hình thức sử dụng app miễn phí đó là jailbreak máy và sử dụng app trên các chợ ứng dụng "ngoài luồng". Một phần vì nếu mua hết số ứng dụng cần thiết, chi phí sẽ lớn so với thu nhập trung bình của người Việt. Và cũng một phần vì để mua được ứng dụng trên AppStore cũng như một số kho ứng dụng khác, người dùng buộc phải sử dụng các công cụ thanh toán quốc tế, cách thanh toán khá xa lạ với người Việt.

Apple iPhone 5S

Có rất nhiều công cụ cho phép cài đặt ứng dụng trên các thiết bị iOS như iPhone/iPad mà không yêu cầu jailbreak. Một công cụ mới có tên "Tongbu" cũng có chức năng tương tự, ưu điểm so với những công cụ trước đó là cho phép bạn cài đặt ứng dụng trực tiếp trên máy điện thoại hay ipad, không phụ thuộc nhiều vào máy tính, giúp đơn giản hoá quá trình thực hiện. Điểm yếu của công cụ này là phiên bản trên máy tính hỗ trợ tiếng Anh nhưng trên iPhone/iPad chỉ hiển thị tiếng Trung.

Công cụ này đã hỗ trợ hệ điều hành iOS 7 mới nhất,

GenK đã tiến hành xác thực công cụ này, quá trình được thực hiện như sau:

Công cụ này có trang chủ tên miền Trung Quốc tại địa chỉ http://tongbu.com. Trên trang chủ hướng người dùng tới việc tải tải về và cài đặt công cụ "Tongbu" giúp máy có thể "authorize" iPhone/iPad để cài đặt app. Sau khi cài đặt ứng dụng trên, kết nối iPhone/iPad với máy tính bằng dây cable và mở "Tongbu", ứng dụng sẽ tự nhận máy. Nhìn qua Tongbu trên máy tính có khá giống với những công cụ quản lý như iTools.

Tongbu iPhone App

Trên màn hình quản lý có nút "Genuine App" để công cụ tiến hành "authorize" thiết bị. Theo thử nghiệm cho thấy quá trình này giúp cho iPhone/iPad cài app "ngoài luồng" mà không đòi hỏi nhập Apple ID.

Tongbu Tool

Trên iPhone/iPad, ứng dụng này đòi hỏi phải kết nối internet để cài đặt phần mềm, dùng Safari để truy cập vào địa chỉ: http://tui.tongbu.com/

Tongbu Tool

Tongbu

Biểu tượng ứng dụng Tongbu trên màn hình.

Ứng dụng sẽ đưa bạn tới trang tải về những app được gợi ý.

Tongbu

Tongbu

 

Ở màn hình này, có hai nút điều khiển là hình kính lúp và hình mũi tên màu xanh. Hình kính lúp cho phép bạn tìm kiếm ứng dụng để cài đặt, hình mũi tên xanh là những ứng dụng đang được tải về (bạn có thể quản lý việc xoá, dừng tải tại đây).

Tiến hành tìm kiếm ứng dụng và tải về. Ở bài viết, GenK sẽ cài đặt thử ứng dụng Big Lens, một ứng dụng thu phí trên AppStore.

Nhấn vào hình kính lúp, gõ Big Lens để tìm kiếm.

Tongbu

Tongbu

Ứng dụng đang được tải về.

Sau khi tải xong, công cụ sẽ hiện lên bảng thông báo tiến hành cài đặt.

Quá trình cài đặt kết thúc, đáng ngạc nhiên là bạn có thể sử dụng ứng dụng mà không gặp bất cứ lỗi yêu cầu bản quyền nào.

Tongbu

Một điểm gây chú ý nữa của ứng dụng này là kho ứng dụng phong phú, hầu hết những ứng dụng thường dùng đều có thể tải về và cài đặt miễn phí. Những ứng dụng có sẵn trên máy bạn có thể update trực tiếp bằng "Tongbu".

Tuy nhiên một số ứng dụng hiện chưa có sẵn, khi người dùng click vào sẽ tự dẫn tới kho AppStore để tải về.

Sau quá trình dùng thử, ứng dụng tỏ ra khá hiệu quả trong việc giúp các thiết bị chưa jailbreak sử dụng ứng dụng "ngoài luồng". Cách thức hoạt động có phần tương đồng với những công cụ trước đó.

Tuy nhiên chưa có bất kỳ thông tin kiểm chứng cũng như xác thực nào đảm bảo Tongbu an toàn cho dữ liệu cá nhân trên thiết bị. Chúng tôi cũng hi vọng người dùng có thể tự mua những ứng dụng cần thiết phục vụ công việc cũng như giải trí cá nhân.

Theo GenK/ Trí Thức Trẻ


Các tin khác