ShortLink

Một nguồn tin thân cận với The Vergecho biết Microsoft đang lên kế hoạch sát nhập Windows Phone Store với Windows Store thành một kho ứng dụng duy nhất. 

Microsoft có kế hoạch thống nhất hai nền tảng của mình trong một kho phần mềm chung. Theo Terry Myerson, người đứng đầu nhóm phát triển hệ điều hành của Microsoft đã thông báo kế hoạch này với hàng ngàn nhân viên của công ty trong cuộc họp gần đây nhất.

Windows Store

Theo đó, Windows Phone 8.1Windows 8.1 sẽ được ra mắt vào năm 2014, cả hai nền tảng này sẽ sử dụng chung một kho ứng dụng. Microsoft không tiết lộ thêm về cách thức hoạt động của kho ứng dụng này, đồng nghĩa với việc bỏ ngỏ khả năng hai nền tảng trên có sử dụng chung ứng dụng với nhau. Động thái trên của Microsoft không gây bất ngờ vì lãnh đạo công ty đã từng bày tỏ ý định thống nhất giữa hai nền tảng. Có thể kho ứng dụng mới của Microsoft sẽ giống với Apple, khi các ứng dụng dành riêng cho iPad sẽ không chạy trên iPhone và iPod Touch, nhưng những ứng dụng của iPhone và iPod Touch vẫn có thể chạy trên iPad. Trong trường hợp của Microsoft, sẽ có sự phân biệt giữa các ứng dụng cho Windows RT, Windows 8 và Windows Phone và một số ứng dụng có thể chạy trên nhiều thiết bị.

Duy Nguyễn
Theo Trí Thức Trẻ


Các tin khác