ShortLink

Nếu như phải so sánh giữa iOS 7 và Android, bạn sẽ nói gì? Tuy nhiên, theo nhiều người thì Android dường như đang thắng thế iOS 7 về nhiều mặt và được đánh giá cao hơn.


iOS 7 vs Android

Nhiều người cho rằng, Apple đã lấy ý tưởng của Android cho những thay đổi trên iOS 7. Ngoài ra, cũng có không ít ý kiến cho rằng có quá nhiều điều chưa hoàn thiện trên iOS 7. Dưới đây là 10 lý do Android được đánh giá cao hơn iOS 7 ở thời điểm hiện tại.

Nhiều tùy chọn chia sẻ

iOS 7 vs Android

Trên iOS 7, người dùng chỉ có thể chia sẻ các nội dung thông qua một số lựa chọn cơ bản có sẵn như SMS, Mail, Twitter, Facebook và Flickr. Trong khi đó, những người dùng Android có thể chia sẻ các nội dung thông qua bất kỳ ứng dụng nào đã được cài đặt và tích hợp khả năng chia sẻ. Ngoài những phương thức chia sẻ cơ bản như iOS, người dùng Android còn có thể chia sẻ nội dung qua các kênh như: Amazon, Hangouts, Google+...

Lựa chọn và thiết lập bàn phím QWERTY do bên thứ ba cung cấp

iOS 7 vs Android

Từ lâu, bàn phím QWERTY trên iOS đã được đánh giá cao, nên không có nhiều phàn nàn về khả năng đánh máy trên iOS 7. Tuy nhiên, Android lại mang đến nhiều lựa chọn hơn. Dù bàn phím QWERTY gốc trên Android không được đánh giá cao như iOS 7, nhưng người dùng có thể thay thế bàn phím mặc định này bằng ứng dụng đánh máy do bên thứ 3 cung cấp. Điều đó mang đến nhiều lựa chọn, trải nghiệm mới như khả năng Swype mà không ít người dùng tỏ ra thích thú.

Tùy biến giao diện

iOS 7 vs Android

Tùy biến giao diện là một trong những điểm nổi trội của Android so với iOS 7. Ngay cả khi giao diện iOS 7 đã được cải thiện đáng kể nhằm mang đến sự mới mẻ cho người dùng về khả năng tùy biến theo sở thích, thì vẫn cần học hỏi nhiều ở Android. Thậm chí, nếu muốn trải nghiệm iOS 7, người dùng Android hoàn toàn có thể tải và cài giao diện iOS 7 trên thiết bị chạy hệ điều hành của Google.

Kiểm soát hệ thống tập tin

iOS 7 vs Android

Do là hệ điều hành mở, nên người dùng có thể dễ dàng kiểm soát các tập tin của hệ thống Android. Mỗi khi kết nối thiết bị Android với máy tính, người dùng có thể truy cập, copy các tập file data cho ứng dụng hoặc chỉnh sửa các tệp tin trong hệ thống đó.

Đơn giản hơn, người dùng có thể kiểm soát các tập tin ngay trên thiết bị thông qua các ứng dụng như ES Manager hay File Manager. Trong khi đó, Apple không cho phép người dùng can thiệp vào hệ thống iOS. Đó là điểm trừ trong con mắt của các những lập trình viên hay những người thích cài đặt và thay đổi hệ thống.

Thanh thông báo linh hoạt và thông minh

Top 10 lý do khiến Android được đánh giá cao hơn iOS 7

Khả năng thông báo trên iOS 7 đã được cải thiện đáng kể, song lại chưa so về độ tiện dụng với Android. Mỗi khi có thông báo mới, hệ thống Android sẽ hiển thị trên thanh Notifications. Khi đó, người dùng có thể đọc các thông tin chính hoặc có thể thao tác nhanh mà không cần truy cập vào ứng dụng có thông báo.

Danh bạ sinh động với các hình ảnh đại diện

iOS 7 vs Android

Trong khi iOS 7 chỉ hiển thị danh bạ với tên và các số điện thoại thông thường, thì Android lại mang đến người dùng cơ hội tạo hình ảnh đại diện cho mỗi số liên lạc trong danh bạ. Hình ảnh đại diện đó còn có thể hiển thị khi thực hiện cuộc gọi đi hoặc đến trên smartphone Android khiến các cuộc gọi trở nên sinh động hơn.

Thiết lập nhiều tài khoản trên cùng thiết bị

iOS 7 vs Android

Với việc cho phép thiết lập cùng lúc nhiều tài khoản trên một thiết bị chạy Android giúp việc bảo mật thông tin cá nhân tốt hơn khi chia sẻ thiết bị với người thân. Trong khi đó, các thiết bị chạy iOS 7 của Apple như iPad, iPhone chỉ cho phép thiết lập một tài khoản khiến khả năng bảo mật thông tin cá nhân bị hạn chế hơn.

Google Now hoàn thiện hơn Siri

Google Now vs Siri

Là sản phẩm của gã khổng lồ tìm kiếm, Google Now tỏ ra vượt trội so với Siri ở khả năng tìm kiếm. Do sử dụng công cụ tìm kiếm Bing, nên các kết quả tìm kiếm của Siri chưa thể chính xác bằng Google Now. Ngoài ra, Google Now còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khẩu lệnh hơn Siri.

Kho ứng dụng có nhiều ứng dụng miễn phí

iOS 7 vs Android

Play Store của Android chưa thể bắt kịp App Store của iOS về chất lượng ứng dụng cùng tốc độ cập nhật ứng dụng. Nhưng bù lại, Play Store tỏ ra phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khi cung cấp khá nhiều ứng dụng chất lượng, nhưng hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó, người dùng iOS 7 có thể phải trả phí cho chính những ứng dụng đó trên App Store.

Android cho phép thiết lập giao diện khóa màn hình

Lock Screen Android

Ngay ở giao diện khóa màn hình, người dùng Android có thể truy cập nhanh vào các ứng dụng được thiết lập sẵn theo ý muốn mà không cần vào menu. Trong khi đó, iOS 7 chỉ cho phép người dùng truy cập ứng dụng camera, khá bất tiện khi muốn truy cập nhanh các ứng dụng khác.

Theo Sống Mới

Zen
Các tin khác