ShortLink

Bất chấp mối quan hệ “không đội trời chung” giữa Apple và Samsung, hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn tiếp tục là đối tác sản xuất vi xử lí tin cậy của “quả táo”. Cụ thể, bộ vi xử lí A7 mới nhất trên iPhone 5S của Apple vẫn được sản xuất bởi Samsung

Samsung từ lâu là đối tác sản xuất linh kiện quen thuộc của Apple và hầu hết các bộ vi xử lí trên các thiết bị di động của Apple đều do Samsung sản xuất. Tuy nhiên, mối quan hệ căng thẳng giữa hai “gã khổng lồ công nghệ” này thời gian qua khiến cho nhiều người dự đoán Samsung sẽ không tiếp tục bắt tay để sản xuất linh kiện cho Apple.

Chip A7 iPhone 5S
Chip A7 iPhone 5S vẫn do Samsung sản xuất, bất chấp Apple và hãng này luôn "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt".

Tuy nhiên có vẻ như dự đoán đó đã sai lầm. Theo trang công nghệ Chipworks, sau khi “mổ xẻ” chiếc iPhone 5S đã phát hiện ra rằng bộ vi xử lí A7 mới được Apple trang bị trên chiếc smartphone này vẫn là một sản phẩm được sản xuất bởi Samsung.

Bên cạnh bộ vi xử lí chính A7 do Samsung sản xuất, chip M7 (đóng vai trò quản lí con quay hồi chuyển, la bàn, cảm biến gia tốc…) được sản xuất bởi hãng sản xuất bán dẫn NXP của Hà Lan. Điều này cho thấy Apple không “bỏ trứng vào một giỏ” trong việc lựa chọn các đối tác sản xuất linh kiện cho mình.

Đây là một thông tin khá bất ngờ, bởi lẽ trước đó Apple đã từng kí thỏa thuận với hãng sản xuất vi xử lí TMSC của Đài Loan, do vậy nhiều người vẫn tin rằng Apple sẽ loại bỏ “đối thủ không đội trời chung” Samsung ra khỏi dự án iPhone 5S của mình. Theo nhiều “thông tin bên lề”, thỏa thuận giữa Apple và TSMC sẽ chỉ có hiệu lực vào năm 2014, do vậy có vẻ như Apple vẫn chưa thể tìm được một đối tác đủ tin cậy để sản xuất vi xử lí mới cho chiếc smartphone của mình.

Mối quan hệ căng thẳng giữa Apple và Samsusng đã trở thành chủ đề nổi tiếng ở giới công nghệ trong thời gian qua. Hai “gã khổng lồ công nghệ” liên tục công kích và lôi nhau ra tòa với những cáo buộc vi phạm bản quyền của nhau. Những “cuộc chiến pháp lý” giữa Samsung và Apple nổ ra tại nhiều quốc gia thuộc các châu lục khác nhau.

Bên cạnh đó, Samsung và Apple cũng là hai “đối thủ nặng ký” nhất trên thị trường smartphone. Hiện Samsung đang là hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới còn Apple là hãng xếp ở vị trí thứ hai.

Theo Dân Trí


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]