ShortLink

Game Tower Defense VN có thiết kế hình ảnh và cách thức chơi không khác mấy so với game Plant vs Zombies nổi tiếng. Chỉ sau 1 ngày ra mắt, Tower Defense VN  đã có hơn 37.000 tài khoản đăng nhập.

Game thuộc thể loại thủ thành này có nhiều ưu điểm để nhận được hưởng ứng tốt từ cộng đồng game thủ, tạo chổ đứng riêng mình trong làng game Việt.

 
Tower Defense VN
 
Cuộc chiến quyết liệt để giữ gạo
 
Trong hàng ngàn “soi mói”, so sánh, nhận định về Tower Defense VN, điểm đáng chú ý là nhiều game thủ kỳ cựu nói Tower Defense VN rất giống Plants vs Zombies 2 (PvZ 2) - thể loại game chiến thuật thủ thành được quan tâm nhiều nhất trên thế giới của dòng game mobile. Hãy thử điểm qua các so sánh để biết TDVN có đủ lực “đại chiến” với PvZ 2 không.
 

Thành và nhà phải luôn được bảo vệ

 
Nếu bạn là cao thủ trong việc tiêu diệt zombie, bạn sẽ hiểu vì sao phải đổ tất cả công sức, “máu xương” để ngăn những thây ma đi vào nhà của mình. Bởi chỉ cần một tên xác sống kinh dị, lê bước vào cửa, ngôi nhà của của bạn, bộ não của bạn sẽ tiêu tùng. Với Tower Defense VN cũng vậy, nếu để những tên giặc Hoàng Cân ngông cuồng vào thành và cưỗm đi 10 bao gạo quý giá là sinh mệnh người chơi bị tước đoạt, thành sa tay giặc. Hãy thật tỉnh táo để giữ thành và ngôi nhà của bạn khỏi những tên xâm chiếm “bất hợp pháp” này.
 

Tướng và cây – những chiến binh mạnh mẽ

 
Những đám thây ma luôn rình rập trước cửa nhà chờ đợi từ giây bạn sơ sẩy. Đội quân cây cối trong PvZ 2 sẽ là những thần giữ cửa và là cứ điểm hỏa lực mạnh để ngăn bước tiến bọn thây ma trong game. Trong Tower Defense VN, những tên giặc luôn tạo thành các đợt sóng, khi thì tấn công riêng lẻ, khi thì kéo cả đội quân hùng hổ để rinh gạo. Nếu không có những võ tướng cùng những chiêu thức cực hiệu quả và bá đạo để thủ thành, bạn sẽ không còn gạo để ăn đâu đấy! 
 
Plants vs Zombies 2
 
Hệ thống cây cối bảo vệ nhà trong Plants vs Zombies 2
 
Tower Defense VN
 
Tướng và tháp trấn thành trong TDVN
 

Không chỉ thủ nhà mà còn vượt ải

 
Với phong cách chơi “chặn cửa – vượt ải”, nhà phát hành của PvZ 2 đưa người chơi chu du qua những vùng đất mới đầy hoang sơ. Hiểm nguy phía trước là những điều luôn chờ đợi người chơi. Còn TDVN, ngoài những cuộc chiến quyết liệt để thủ thành, game thủ phải bước qua những Ải và Chương của thời Tam Quốc với hệ thống PvP của Quần Anh Chiến và Đấu trường. Đây sẽ là những thách thức luyện cho game thủ sự quả cảm và để đón nhận những Lệnh bài, Tín vật giá trị trong game.  
 

Nhân vật game cực đáng yêu và vui nhộn

 
PvZ 2 sở hữu không chỉ cây cối mà cả những zombie cũng được trau chuốt với tạo hình đáng yêu nhưng cực “ngầu”. Tower Defense VN thì khá mượt với màu sắc tươi sáng và sinh động của gameplay. Các nhân vật trong game từ tướng cho tới giặc, ai cũng đều xì-trum một cách độc đáo và ngộ nghĩnh. 
 
Game TDVN
Chiến binh thực vật trong Plants vs Zombies 2
 
TDVN
 
Những tướng sĩ ngộ nghĩnh của TDVN
 

Đều  phải lo lắng về não

 
PvZ2 và Tower Defense VN là những game thủ thành đầy tính cân não. Game thủ phải cân nhắc được đội hình bắn phá hiệu quả nếu không muốn giao đầu của mình cho bọn xác sống thích ăn não. Tower Defense VN lại khiến game thủ phải “mệt não” nhiều hơn trong việc chọn lựa võ tướng, nâng cấp cho tướng và tháp và phải đắn đo trong cả việc sử dụng tướng hợp lý để công kích các thành trì khác. 
 
Thể loại game thủ thành thường không kén người chơi và cực dễ gây nghiện cho những ai chịu tìm tòi và khám phá. Với những phân tích trên, có lẽ PvZ 2 đã có một đối thủ lớn là TDVN trong việc chiêu mộ người chơi click chuột khám phá và trải nghiệm những nét độc lạ của dòng game chiến thuật này. 
 
Chơi game Tower Defense VN tại đây.
 
Theo TTVN

Các tin khác