ShortLink

Công nghệ mới có tên Wysips Crystal sẽ xóa bỏ nỗi lo thiếu năng lượng và hết pin thường trực của người dùng smartphone.

Người dùng các thiết bị di động chắc có lẽ cũng đã không ít lần gặp phải trường hợp đang cần gọi điện gấp thì chiếc smartphone yêu quý lại... hết pin cực kì đúng lúc. Tuy nhiên, nếu dự án mới được công bố của Sunpartner Group có cơ hội được áp dụng rộng rãi, “nỗi ám ảnh” thời đại số nêu trên sẽ không còn tồn tại.

wysips crystal

Nhờ tính chất đặc biệt của mình, Wysips Crystal được các nhà môi trường đánh cao.

Theo đó, dự án có tên Wysips Crystal được ra đời với mong muốn mang đến cho người dùng công nghệ quang điện trong suốt và siêu mỏng có khả năng tổng hợp năng lượng từ cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Wysips Crystal có thể được sử dụng trên bất cứ thiết bị di động nào, từ những chiếc feature phone cho đến điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy đọc sách điện tử. Lí do Wysips có thể hỗ trợ nhiều loại thiết bị đến vậy nằm ở tính tương tính của nó với hầu hết các loại màn hình như MEMMS, LCD, OLED...

Theo chia sẻ của các nhà phát triển dự án, họ mong muốn trong tương lai không xa, ứng dụng của Wysips mở rộng ra nhiều cực kì nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, ở những bước phát triển đầu tiên, Sunpartner muốn tập trung vào mảng các thiết bị di động để có thể có được một bước đà vững chắc.

Wysips Crystal

Việc gắn tấm film năng lượng lên màn hình điện thoại hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hiển thị.

Hiện nay, sản phẩm đầu tiên của dự án là film năng lương mặt trời Wysips. Trên thực tế, tấm film này không thực sự trong suốt, vì vậy, để không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của thiết bị, nó được áp dụng công nghệ in ấn lenticular (công nghệ thị giác cho phép hiển thị nhiều hình ảnh khác nhau tùy thuộc vào vị trí góc nhìn, công nghệ này cũng được sử dụng trong tạo hiệu ứng 3D).

Cụ thể, sản phẩm này gồm hai lớp gắn vào màn hình điện thoại, một lớp là lớp film quang điện, lớp còn lại có tác dụng đảm bảo việc màn hình vẫn hiển thị tốt khi đính miếng film Wysips lên (đây chính là lớp film sử dụng công nghệ lenticular).

Với Wysips, để sạc điện thoại, tất cả những gì bạn cần làm là đặt màn hình dưới một nguồn sáng bất kì, do đó, đây có thể coi là một nguồn pin dự trữ cực kì hiệu quả, đơn giản và thân thiện với môi trường cho các thiết bị di động trong tương lai không xa.

Theo Trí Thức Trẻ

Zen


Các tin khác