ShortLink

Chiếc iPhone 5S và iPhone 5C sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường vào ngày 20 tháng 9 tới, liệu bạn có sẵn sàng chuyển sang sản phẩm này không?

Chiếc iPhone 5S và iPhone 5C sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường vào ngày 20 tháng 9 tới, liệu bạn có sẵn sàng chuyển sang sản phẩm này không?

Chiếc iPhone 5C đã bắt đầu có thể đặt mua trước, cả iPhone 5S và iPhone 5C sẽ chính thức xuất hiện trên các cửa hàng Apple Store vào ngày 20 tháng 9 tới. Vậy, cần làm sáng tỏ những điểm nào trước khi đổi iPhone mới?

1. Liệu bạn có đủ khả năng để mua iPhone mới không?

iPhone 5S

iPhone 5S là một phiên bản cập nhật không quá lớn của iPhone 5.

Với những người hâm mộ Apple ở nước ngoài, sự lựa chọn sẽ đơn giản hơn với các phiên bản khóa mạng có giá thành rất rẻ. Cách thức mua hàng với phiên bản khóa mạng sẽ giống với hình thức mua trả góp và sẽ tạo cho người dùng sự thoải mái trong vấn đề tài chính. Trong khi đó với phiên bản quốc tế, mức giá thành khá cao sẽ khiến nhiều người dùng gặp khó khăn. Đối với những người dùng tại Việt Nam, giá thành các sản phẩm Apple luôn nâng lên rất cao khi mới xuất hiện. Giá thành các sản phẩm này sẽ giảm dần theo thời gian và tùy thuộc vào khoản tiền bạn có bạn sẽ tính toán được khoảng thời gian mình cần chờ đợi để có thể sở hữu sản phẩm này.

 2. Liệu bạn có thật sự cần chiếc iPhone mới không?

iPhone 5S

Các phiên bản màu sắc mới sẽ phù hợp với nhiều người dùng hơn.

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc smartphone hệ điều hành iOS, có thể bản nâng cấp này sẽ không thật sự cần thiết nếu nhu cầu của bạn chỉ là lướt web, Facebook, gọi và nhắn tin. Tất nhiên, nếu bạn có thật sự nhiều tiền và muốn sở hữu các sản phẩm công nghệ mới nhất thì chẳng ai cấm được bạn sở hữu loạt iPhone mới. Tuy nhiên cần xem xét thật kĩ tới nhu cầu sử dụng cá nhân, nếu bạn cần một chiếc iPhone mạnh mẽ, phiên bản màu sắc mới kèm theo đó là khả năng bảo mật vân tay thì iPhone 5S chính là chiếc smartphone bạn cần chọn lựa.

Touch ID iPhone 5S

Tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng thiết bị nào, nếu như bạn đang dùng một chiếc iPhone từ iPhone 4S trở xuống, sẽ có rất nhiều điểm cập nhật như kết nối 4G-LTE, màn hình 4 inch, camera cải thiện hơn đồng thời là tốc độ nhanh hơn đáng kể. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng iPhone 5, bản cập nhật này chỉ mang lại một thiết bị cấu hình mạnh hơn, camera cải thiện đôi chút đồng thời là khả năng nhận diện vân tay. Nếu như bạn đang là một người dùng iPhone 5 và có ý định chuyển sang iPhone 5C, có lẽ bạn không nên thực hiện điều này khi mà giá thành của iPhone 5C sẽ khá đắt đồng thời 5C chỉ cải thiện đôi chút thời lượng pin. Nếu bạn là những người sử dụng hệ điều hành khác và có đủ tiền thì việc chuyển sang iPhone 5S sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

4. Những chiếc iPhone cũ có thể sở hữu khả năng của iPhone mới hay không?

Iphone Used

Điều này vẫn chưa rõ ràng ở thời điểm hiện tại, phần lớn các tính năng trên iPhone 5S hay iPhone 5C đều được cải biến vào hệ điều hành iOS 7 mới. iPhone 4S và iPhone 5 đều sở hữu gần như tất cả các tính năng của iOS 7 ngoại trừ khả năng nhận diện vân tay, trong khi đó iPhone 4 trở xuống sẽ thiếu hụt rất nhiều tính năng hấp dẫn.

5. Nếu như bạn đang sử dụng một hệ điều hành khác và muốn chuyển sang iPhone 5S hoặc 5C

iPhone 5S

Đây là câu hỏi bạn phải tự hỏi chính mình, tại sao ư? Mỗi hệ điều hành đều có những đặc điểm riêng và không thể so sánh xem đâu là hệ điều hành vượt trội hơn hay đâu là hệ điều hành hấp dẫn hơn. Với lượng ứng dụng tương đồng, việc chuyển đổi từ Android sang iOS không có nhiều khác biệt về mặt ứng dụng, tuy nhiên sự tùy chỉnh ở iOS bị hạn chế hơn Android rất nhiều. Hãy nghiên cứu và so sánh các khả năng chưa hoàn thiện của iPhone và thiết bị bạn đang sử dụng để tìm ra sản phẩm ưng ý nhất.

Theo Trí Thức Trẻ

Zen
Các tin khác