ShortLink

Dù có sự cạnh tranh gay gắt của Android, nhưng Apple Store vẫn luôn là mảnh đất màu mỡ dành cho các nhà phát triển ứng dụng mobile. Dưới đây là Những ứng dụng iPhone miễn phí mà bạn nên có.

Tháng 5/2013, Apple cho biết hãng này đã đánh dấu cho lần download thứ 50 tỷ từ kho ứng dụng App Store. Kể từ khi được phát hành vào tháng 7/2008, Apple Store vẫn là một kho ứng dụng tuyệt vời dành cho các thiết bị của Apple. Ngày nay, các nhà phát triển ứng dụng trên nền mobile luôn chọn nền tảng iOS cho việc phát triển những ứng dụng của họ trước tiên, rồi mới đến những hệ điều hành khác. Tất nhiên, vẫn có sự đối chọi khá gay gắt giữa Android và iOS, tuy nhiên, có nhà phát triển nào dám bỏ qua sự tương thích với Quả táo khuyết cho ứng dụng của mình? Thống kê của Apple cho biết, chỉ 7 tháng sau khi Apple Store đưa vào hoạt động, đã có tới hơn 1 triệu ứng dụng mobile của các hãng khác nhau được phát hành trên Apple Store, và trong số đó có rất nhiều ứng dụng mobile miễn phí.

Top Free Apple Apps

Dưới đây là gợi ý 5 ứng dụng miễn phí dành cho iPhone mà bạn nên có, kể từ khi Apple Store được đưa vào hoạt động cho tới nay, theo đánh giá của trang Công nghệ Mashable. Tuy nhiên, nói chính xác hơn, thì đây là những ứng dụng moblie mà bạn nên có, cho dù chiếc smartphone của bạn đang dùng hệ điều hành nào đi nữa, không riêng gì iOS.

1. Facebook:

Facebook App cho iPhone

Không cần phải nói, thì ai cũng có thể chắc rằng Facebook là một trong những ứng dụng được tải về, không cần biết đó là thiết bị iOS hay Android hay không. Sự phát triển vượt bậc của Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã khiến cho tất cả mọi người sử dụng smartphone đều muốn cài ứng dụng này lên điện thoại của mình. Nhiều người cho biết, họ sử dụng điện thoại để kiểm tra và cập nhật status Facebook còn nhiều hơn là check mail và duyệt web.

2. Instagram:

Instagram app for iPhone

Ứng dụng Instagram cho đến hiện nay vẫn là một trong ứng dụng "làm mưa làm gió" trên tất cả các hệ điều hành mobile, bất kể iOS hay Android hoặc Windows Phone. Ứng dụng giúp người dùng tạo tài khoản, chỉnh sửa ảnh và chia sẻ chúng nhanh chóng này cũng đã được Facebook mua lại với giá 715 triệu USD vào tháng 10/2012, dẫn đến việc chính thức sát nhập 2 mạng xã hội này lại với nhau, tạo thành một bước đột phá trong việc chỉnh sửa và chia sẻ ảnh trực tuyến.  

3. YouTube:

Youtube app for iPhone

>> Xem thêm: Những điều có thể bạn chưa biết về YouTube

YouTube, trang lưu trữ và chia sẻ trực tuyến các video, được thành lập vào năm 2005 bởi Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim, sau đó Google đã mua lại vào năm 2006 với giá 1.65 tỷ USD. YouTube hiện nay vẫn nắm vị trí ngôi đầu trong các trang cùng loại như Vimeo, Daily Motion... Mỗi ngày có hàng triệu lượt xem và lượt upload, download từ trang chia sẻ video này. Vì lý do đó, hiển nhiên không một hãng điện thoại nào dám bỏ qua ứng dụng này khi phát hành sản phẩm của mình. Tất nhiên, iPhone và các thiết bị iOS cũng không ngoại lệ.

4. Skype:

Skype

Skype được FriisZennström đồng sáng lập vào năm 2003, sử dụng công nghệ chia sẻ ngang hàng P2P (peer-to-peer)  tạo ra sự kết nối giữa các người dùng, qua đó cho phép chia sẻ các file tập tin với tốc độ cao và chat, gọi điện giữa các thành viên. Có thể nói, Skype là một trong những ứng dụng tiên phong trong việc giúp người dùng gọi điện và trao đổi, chia sẻ dữ liệu miễn phí. Vào năm 2011, Microsoft đã mua lại Skype với giá 8.5 triệu USD. Vì quá phổ biến như vậy, hiện nay không chỉ các điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Phone, mà tất cả các hệ điều hành khác đều tương thích với Skype. Với kết nối 3G, Wifi bạn dễ dàng gọi điện, chat miễn phí với mọi bạn bè ở khắp nơi trên thế giới.

5. Gmail:

Từ việc phát hành ứng dụng Gmail miễn phí cho iPhone,  Google đã cải tiến và tinh chỉnh sao cho việc check mail trên iPhone ngày càng nhanh hơn, đơn giản với trình bày đẹp hơn. Đến này, ứng dụng Gmail cho iPhone đã nâng cấp hỗ trợ cho nhiều tài khoản, toàn diện hơn. Google và Gmail, cũng như các sản phẩm khác đang ngày càng chiếm lĩnh vị trí lớn trong đời sống công nghệ của chúng ta. Nếu bạn có 1 tài khoản Gmail (mà thường là nhiều hơn), bạn nên có ứng dụng Gmail trên smartphone của mình.


Các tin khác