ShortLink

iPhone 5S với bộ cảm biến quét dấu vân tay mang tên Touch ID liệu có bảo đảm sự bảo mật cho người sử dụng? Liệu Touch ID có thể bị hack không?

iPhone 5S với bộ cảm biến quét dấu vân tay mang tên Touch ID liệu có bảo đảm sự bảo mật cho người sử dụng? Liệu Touch ID có thể bị hack không? Đó là câu hỏi nhiều fan hâm mộ của Apple băn khoăn khi nói về chức năng mới này của iPhone 5S.

>> Xem thêm: Chức năng Touch ID trên iPhone 5S và những câu hỏi thường gặp

Apple đã đánh dấu một bước tiến mới trong việc cải tiến các sản phẩm của họ, khi đặt một bộ cảm biến sinh học ngay bên dưới nút Home của iPhone 5S. Liệu đây có phải là dấu hiệu bắt đầu cho sự kết thúc của những phương thức mật khẩu truyền thống trong tương lai không xa? Liệu Touch ID có thật sự bảo mật và an toàn?

>> iPhone 5S được đánh giá là smartphone tốt nhất thị trường

Touch ID iPhone 5S

Trả lời cho câu hỏi "Liệu Touch ID có bị hack?", Seth Rosenblatt, một cây viết gạo cội mảng bảo mật và công nghệ mới cho CNET đã khẳng định: chắc chắn là có thể. Nghe như bảo mật bằng vân tay trên iPhone là điều gì đó mới mẻ, nhưng thực ra công nghệ sinh trắc học, bảo mật bằng dấu vân tay đã có cách đây khoảng 2 thập niên, và tất nhiên đã từng bị hack. Touch ID cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tuy công nghệ mới có khả năng gia tăng sự bảo mật cho Touch ID, nhưng vẫn không có gì chắc chắn rằng chúng không bị hack vào một ngày nào đó. 

Nút Home iPhone 5S Touch ID

Nút Home của iPhone 5S được tích hợp công nghệ bảo mật dấu vân tay, được gọi là Touch ID. Ảnh: Verge

Tuy nhiên, người sử dụng iPhone vẫn hy vọng rằng Apple sẽ luôn để mắt vào các sản phẩm của họ, đặc biệt là công nghệ bảo mật. Đối với các dòng smartphone hiện nay như iPhone, Sony Xperia, Samsung Galaxy hay HTC... thì vấn đề bảo mật là yếu tố quan trọng, bởi điều gì sẽ xảy ra nếu điện thoại của bạn bị hack, khi mà nhiều dữ liệu cá nhân như danh bạ, tài khoản Gmail, tài khoản Facebook và hàng tá loại tài khoản khác đang hiện diện trên chiếc điện thoại thông minh ấy?


Các tin khác