ShortLink

Samsung cho biết hãng này sẽ cho ra mắt Galaxy Gear, chiếc đồng hồ đeo tay thông minh chạy hệ điều hành Android với giá đề xuất là 299 USD.


Samsung Galaxy Gear có giá 299 USD

Samsung Galaxy Gear sẽ có giá bán là 299 USD

Chưa thấy chiếc đồng hồ thông minh của Apple đâu (được cho là sẽ mang tên gọi iWatch), thì hãng Samsung đã tuyên bố nổ phát pháo đầu tiên với sản phẩm Galaxy Gear. Thị trường đồng hồ thông minh chưa bao giờ nổi sóng như hiện nay, dù dòng sản phẩm này không phải là bây giờ mới có. Nhưng đến khi cách đây không lâu rò rỉ những hình ảnh về chiếc iWatch của Apple (tin đồn) thì những tín đồ công nghệ càng thêm háo hức và mong đợi với hệ điều hành iOS và công nghệ siêu việt của mình thì Quả táo khuyết sẽ đem đến những trải nghiệm mới mẻ gì cho người dùng. Thế nhưng, Apple đã chậm 1 bước, khi Samsung đã đi trước tung sản phẩm đầu đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Android đầu tiên.

Samsung Galaxy Gear screen message android mention

"Đừng quên đề cập đến Android" - Ví dụ về hiển thị tin nhắn trên màn hình Galaxy Gear của Samsung

Cần khẳng định lại, Galaxy Gear không phải là một thiết bị điện thoại di động. Tuy nhiên, nó có thể kết nối với các smartphone và tablet của Samsung và thông báo cho người dùng các thông tin về cuộc gọi đến, cuộc gọi nhỡ, tin nhắn hay các email nhận được từ các thiết bị này. 

CEO của Samsung, ông  J.K. Shin cho biết Samsung sẽ bắt đầu cho phép đặt hàng chiếc Galaxy Gear 299 USD này đến 140 quốc gia vào ngày 25/9. Riêng 2 thị trường Mỹ và Nhật Bản sẽ phải đợi cho đến tháng 10/2013. Ông cũng cho biết chiếc đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Android này có bề mặt 1.63 inch và hiện dây đeo có khá nhiều màu sắc cho người dùng chọn, từ màu đen thanh lịch cho đến màu cam cá tính. 

Bên cạnh đó, Galaxy Gear cũng có trang bị 1 camera 1.9 MP, được tích hợp với dây đeo và chạy bằng ứng dụng Memographer, cho phép bạn chụp hình bằng cách giơ ngang cổ tay thế này: 

Galaxy Gear camera block

Với camera 1.9 MP, người dùng có thể chụp hình bằng chương trình Memographer trên Galaxy Gear. (Nhìn động tác này làm mình nhớ đến nhân vật Conan trong Thám tử lừng danhcool)

Galaxy Gear cũng có 1 microphone để có thể ra lệnh bằng giọng nói, soạn thảo văn bản, kiểm tra lịch, thậm chí xem dự báo thời tiết (nếu được kết nối mạng).Samsung cho biết, Galaxy Gear có thể hoạt động liên tục trong vòng 25 tiếng đồng hồ mới phải sạc pin.

Không biết động thái của Apple và các hãng công nghệ khác là gì, nhưng có một sự thay đổi mới về đời sống công nghệ của người dùng. Rồi đây, điện thoại thông minh sẽ trở nên phổ biến, như đã từng xảy ra với smartphone và tablet, và  tất cả các sản phẩm ấy không loại trừ nhau mà có thể kết nối và cùng hoạt động với nhau.

Riêng đánh giá của Shortlink, đồng hồ thông minh ăn đứt các sản phẩm công nghệ như smartphone và tablet ở chỗ di động tiện lợi của nó do có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo, đặc biệt bạn sẽ không phải để quên ở đâu đó khi nó đã dính chặt trên cổ tay. Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, bạn nghe điện thoại bằng thiết bị bluetooth gắn trên tai và nói chuyện với cổ tay mình. Từ chiếc smartwatch, bạn soạn thảo email và gửi nó đi bằng cách kết nối với tài khoản trên smartphone..

"Một sức bật mới đang được diễn ra trong đời sống công nghệ và Samsung đã trở thành 1 trong những kẻ tiên phong".

Một số hình ảnh về chiếc smartwatch Galaxy Gear của Samsung:

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear

Galaxy Gear khá tiện lợi khi đeo trên tay và thực hiện các công việc bạn muốn

Galaxy Gear có nhiều màu sắc

Những màu sắc dây đeo hiện có của Galaxy Gear

Samsung Galaxy Gear voice command

Ra lệnh bằng giọng nói

Samsung galaxy gear

Camera 1.9 MP được tích hợp bên hông dây đeo

Kết nối Galaxy Gear với Samsung Galaxy S4

Kết nối với Galaxy S4

Xem đánh giá về Samsung Galaxy Gear của cNET trên Youtube:


Video đánh giá Galaxy Gear trên CNET

Các tin khác