ShortLink

Theo một số trang công nghệ, iPhone 5S của Apple rất có thể sẽ được trang bị máy scan dấu vân tay, hỗ trợ người dùng cá nhân hóa hơn trong việc bảo mật cho chiếc điện thoại của họ, bao gồm các dữ liệu cá nhân và ứng dụng liên quan đến các thông tin tài chính.

Theo ABC News, Apple sẽ phát hành các ứng dụng liên quan dành cho máy scan dấu vân tay trên chiếc điện thoại thế hệ mới nhất tiếp theo của hãng. Rất có thể tin đồn này sẽ trở thành hiện thực trong ngày xuất xưởng iPhone 5S và iPhone giá rẻ 18/9 tới (cũng là tin đồn). Tuy nhiên, trong khi tất cả vẫn còn trong vòng bí mật, chúng ta chỉ có thể chờ xem Apple có làm hài lòng các tín đồ công nghệ với các chiêu trò bất ngờ nào không?

>> iPhone 5S được đánh giá là smartphone tốt nhất thị trường

iPhone 5S fingerprint

Cũng theo hãng này, có thể máy scan dấu vân tay được tích hợp với nút Home quen thuộc của iPhone 5S. Người dùng chỉ cần vuốt nhẹ dấu tay của mình để khởi động màn hình chính của iPhone. Các nhà phát triển cho rằng việc tích hợp máy scan dấu vân tay cá nhân sẽ ngăn chặn việc ai đó dùng iPhone của bạn để tìm kiếm những thông tin cá nhân ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, tính năng này cũng có thể giúp người dùng thanh toán việc mua các ứng dụng trên AppStore cách nhanh chóng.

Thông tin trên là do sự rò rỉ của một nhân viên viết code của Apple, khi người ta tìm thấy một tập tin được đặt tên là Biometric Kit. Trong đó có miêu tả cách mà người dùng sử dụng nút Home để khởi động thiết bị iPhone của họ: "Photo of a person holding an iPhone with thier right hand while touching the Home button with thier thumb"

Biometric Kit iPhone 5S

Một bài báo trên trang Daily Mail cho biết, tin đồn về tính năng quét vân tay trên iPhone đã có từ tháng Chín năm ngoái, khi mà iPhone 5 vẫn còn đang trong vòng bí mật. Trong khi đó, Apple đã mua công ty bảo mật AuthenTec, mà theo các nhà phân tích khẳng định là bởi vì Apple muốn phát triển các ứng dụng có liên quan đến NFC (giao tiếp trường gần) và công nghệ bảo mật sinh học.

Zen
Các tin khác