Hạt giống khổng lồ nhất thế giới đang nguy cấp
  1. Home
  2. Science
  3. Hạt giống khổng lồ nhất thế giới đang nguy cấp
Avatar Of Pacman Pacman 3 tuần trước

Hạt giống khổng lồ nhất thế giới đang nguy cấp

Cây coco de mer, còn được gọi là dừa biển, là một loài thực vật đặc hữu của quần đảo Seychelles. Nó là loài cây cọ lớn nhất thế giới, với thân cây cao tới 33,5 m và lá dài hơn 9 m. Nhưng đặc điểm nổi bật nhất của coco de mer là hạt giống của nó, là hạt giống lớn nhất thế giới.

Coco De Mer, Hạt Giống Coco De Mer, Cây Coco De Mer

Hạt coco de mer có đường kính lên tới 50 cm và nặng tới 25 kg, tương đương với một con chó bull trưởng thành. Chúng có hình dạng đặc biệt, với hai nửa giống như mông phụ nữ. Chính hình dạng này đã khiến hạt coco de mer được mệnh danh là “quả âm vật”.

Kích thước và hình dáng độc đáo của hạt coco de mer đã khiến nó trở thành một mặt hàng được săn lùng trong nhiều thế kỷ. Chúng được sử dụng làm đồ trang sức, đồ lưu niệm và thậm chí là thuốc. Điều này đã dẫn đến việc khai thác quá mức coco de mer, khiến loài cây này trở nên nguy cấp.

Hiện nay, chỉ còn khoảng 8.000 cây coco de mer trưởng thành còn sót lại trong tự nhiên. Chúng được bảo vệ bởi luật pháp Seychelles và luật quốc tế. Các cây được canh gác và thậm chí bọc trong lồng để tránh thợ săn trộm.

Coco De Mer, Hạt Giống Coco De Mer, Cây Coco De Mer

Một số mối đe dọa khác đối với coco de mer bao gồm:

Biến đổi khí hậu: Biến đổi khí hậu có thể khiến nhiệt độ và lượng mưa thay đổi, ảnh hưởng đến sự phát triển của coco de mer.

Hỏa hoạn: Hỏa hoạn có thể phá hủy rừng cọ coco de mer.

Tuy nhiên, có một tin tốt cho coco de mer. Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc phát triển từ hạt giống thành cây non dễ thành công hơn khi cây bố mẹ có họ hàng gần. Đây là một hiện tượng được gọi là “inbreeding euphoria” và nó có thể giúp coco de mer phục hồi từ tình trạng nguy cấp.

Với sự bảo vệ của chính phủ và những nỗ lực của các nhà bảo tồn, coco de mer có hy vọng sẽ tồn tại lâu dài trên Trái đất.

5/5 - (1 bình chọn)

23 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi