Diều năng lượng thủy triều lớn nhất thế giới đây rồi
  1. Home
  2. Science
  3. Diều năng lượng thủy triều lớn nhất thế giới đây rồi
Avatar Of Pacman Pacman 4 tuần trước

Diều năng lượng thủy triều lớn nhất thế giới đây rồi

Diều năng lượng thủy triều lớn nhất thế giới có thể một mình cung cấp năng lượng cho một thị trấn nhỏ.

Công ty khởi nghiệp Thụy Điển Minesto muốn lắp đặt hàng trăm con diều ở các đại dương trên khắp thế giới.

Diều, Năng Lượng Thủy Triều, Lớn Nhất Thế Giới

Con người đã khai thác năng lượng thủy triều để xay ngũ cốc trong hơn 1.000 năm. Tuy nhiên, như bạn có thể tưởng tượng, các thiết bị kỳ lạ ngày nay để khai thác nguồn điện 24/7 này theo 1 cách phức tạp hơn một chút.

Một trong những thiết kế bắt mắt nhất xuất hiện trong những năm gần đây là một chiếc ‘diều’ khổng lồ bằng kim loại bơi dưới nước ngược dòng, quay rôto và tạo ra điện. Sau đó, nguồn điện được gửi tới lưới điện thông qua cáp ngầm dưới biển, cũng đóng vai trò là dây buộc diều.

Con diều lớn nhất từng được chế tạo, được gọi là Dragon 12, sắp được lắp đặt ngoài khơi Quần đảo Faroe. Với sải cánh dài (bạn đoán vậy) 12 mét, Dragon dự kiến sẽ tạo ra 1,2MW điện sạch sau khi đi vào hoạt động – đủ cung cấp điện cho khoảng 1.000 ngôi nhà. Chiếc diều hiện đang được vận chuyển từ Thụy Điển đến Quần đảo Faroe để lắp đặt.

Chiếc diều này lần đầu tiên được thiết kế bởi nhà sản xuất ô tô Saab và sau đó được thương mại hóa vào năm 2007 bởi công ty khởi nghiệp Thụy Điển Minesto, công ty đã cải tiến công nghệ này kể từ đó. Với hơn 40 triệu euro tài trợ từ Quỹ phát triển khu vực châu Âu, Minesto tuyên bố là khoản đầu tư lớn nhất của EU vào năng lượng biển cho đến nay.

Mặc dù mang lại tiềm năng to lớn cho việc sản xuất năng lượng tái tạo, công nghệ dòng thủy triều phần lớn vẫn chưa được sử dụng đúng mức. Điều này một phần là do việc khai thác dòng chảy lên xuống của đại dương trong lịch sử liên quan đến việc xây dựng các sà lan đắt tiền hoặc tua-bin dòng chảy (về cơ bản là tua-bin gió buộc vào đáy biển) có thể có tác động tiêu cực đến đời sống đại dương.

Diều, Năng Lượng Thủy Triều, Lớn Nhất Thế Giới

Theo những người tạo ra nó, điều làm nên sự khác biệt của công nghệ Minesto là nó tương đối nhỏ, mô-đun và có thể mở rộng. Tương tự như cách một con diều bay trong không khí, tuabin thủy triều di chuyển theo chuyển động hình số 8 trong nước nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ thực tế của dòng nước chảy. Về cơ bản, điều này có nghĩa là nó có thể vượt xa trọng lượng của nó về mặt sản xuất điện.

Trong tương lai, Minesto cùng với công ty năng lượng địa phương SEV đặt mục tiêu xây dựng công suất diều thủy triều 120MW ở Quần đảo Faroe. Mảng này sẽ bao gồm khoảng 100 con diều riêng lẻ, có thể cung cấp 40% lượng điện tiêu thụ của quần đảo.

Vote cho bài này post

8 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi