Đây là con gà già nhất thế giới
  1. Home
  2. Life
  3. Đây là con gà già nhất thế giới
Avatar Of Pacman Pacman 11 tháng trước

Đây là con gà già nhất thế giới

Chủ của Peanut, bà Marsi Parker Darwin, 71 tuổi, được công chúng Mỹ biết đến như là người nuôi dưỡng “Methuselah” (biểu tượng của sự trường thọ) trong thế giới của các loài chim.

Câu chuyện bắt đầu khi bà Darwin suýt vứt quả trứng có Peanut bên trong xuống ao khi bà đang dọn dẹp đống trứng thối trong nhà. Một tiếng kêu yếu ớt từ bên trong vỏ đã khiến bà ngừng lại. Sau đó, bà lột vỏ trứng và phát hiện ra một chú gà con bé xíu với bộ lông ướt mèm, và từ đó, bà quyết định nuôi nó. Bà đã sưởi ấm cho Peanut bằng đèn và dạy nó cách ăn uống. Con gà này có kích thước nhỏ và hầu như không bao giờ nặng quá 500 gram, chỉ bằng 1/3 so với những con gà khác trong trang trại. Vì vậy, bà Darwin đặt tên cho nó là “Peanut” – hạt đậu phộng.

Gà Già Nhất Thế Giới

Ban đầu, Peanut được nuôi trong một chiếc lồng ở phòng khách của gia đình. Sau đó, bà đã cho Peanut hòa nhập với đàn gà khác, nhưng bà nhận ra rằng nó thường bị bắt nạt bởi các con gà khác nên đã đưa nó lên sân thượng. Peanut đã trải qua một số mùa đông ở đó trước khi được chuyển trở lại phòng khách vì chủ nhân e sợ lạnh sẽ làm hại đến sức khỏe của nó. Peanut thường thích ngồi trong lòng bà Darwin và xem TV. Trong mùa hè vừa qua, con gà vẫn khỏe mạnh và được chủ nhân tổ chức một buổi tiệc sinh nhật đặc biệt.

Hành trình chinh phục kỷ lục thế giới của Peanut bắt đầu từ mùa xuân năm 2022, khi bà Darwin bị người bạn có cùng đam mê nuôi gà thuyết phục đăng ký Peanut vào kỷ lục Guiness. Người bạn này biết rằng con gà trước đây giữ kỷ lục này, tên là Matilda, đã sống đến tuổi 14 trước khi qua đời. Tuy nhiên, việc xác minh tuổi đời của Peanut không dễ dàng và đã mất bà chủ của nó 6 tháng để trả lời các câu hỏi, cung cấp hình ảnh và video, và thu thập lời khai của nhân chứng và bác sĩ thú y cho tổ chức Guiness. Bà Darwin nói, “Rất may là tôi có ảnh của bạn bè và gia đình cùng Peanut trong nhiều năm. Đó là bằng chứng tốt nhất.”

Gà Già Nhất Thế Giới

Tháng 5 năm 2023, Peanut đã chính thức nhận được chứng nhận từ Guiness World Records về việc trở thành “Chú gà già nhất thế giới.”

Bà Darwin đã viết một cuốn sách có tên “My Girl Peanut and Me – On Love and Life From the World’s Oldest Chicken” dành cho trẻ em, lấy cảm hứng từ con gà yêu quý của mình. Quyển sách này mang thông điệp rằng, dù bạn có trải qua những lúc bị bỏ rơi hoặc cảm thấy không phù hợp, bạn vẫn có thể tìm thấy người bạn đồng hành và sống một cuộc sống tràn đầy tình yêu và trường thọ.

Đánh giá post

14 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals