Chi phí linh kiện iPhone 15 Pro Max tăng 37,7 USD so với iPhone 14 Pro Max
  1. Home
  2. Platforms
  3. Chi phí linh kiện iPhone 15 Pro Max tăng 37,7 USD so với iPhone 14 Pro Max
Avatar Of Pacman Pacman 1 tháng trước

Chi phí linh kiện iPhone 15 Pro Max tăng 37,7 USD so với iPhone 14 Pro Max

Theo Counterpoint Research, chi phí linh kiện của iPhone 15 Pro Max có giá 502 USD, cao hơn 37,7 USD so với iPhone 14 Pro Max. Nguyên nhân chính là do vi xử lý A17 Pro đắt hơn 30 USD và máy ảnh telephoto mới đắt hơn 25,1 USD.

Iphone 15 Pro Max, Chi Phí Linh Kiện, Vi Xử Lý A17 Pro Máy Ảnh Telephoto, Vỏ Hợp Kim Titan, Dung Lượng Ram, Giá Bán Lẻ

iPhone 15 Pro Max, mẫu iPhone mới nhất của Apple, được trang bị nhiều cải tiến đáng chú ý, bao gồm vi xử lý A17 Pro mạnh mẽ hơn, máy ảnh telephoto mới với khả năng zoom quang học 10x và vỏ hợp kim titan bền hơn. Tuy nhiên, những cải tiến này cũng đi kèm với mức giá cao hơn.

Theo báo cáo của Counterpoint Research, chi phí thành phần của iPhone 15 Pro Max có giá 502 USD, cao hơn 37,7 USD so với iPhone 14 Pro Max. Nguyên nhân chính là do vi xử lý A17 Pro đắt hơn 30 USD và máy ảnh telephoto mới đắt hơn 25,1 USD.

Vi xử lý A17 Pro được sản xuất trên quy trình 3nm tiên tiến, giúp cải thiện hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất này cũng đắt hơn so với công nghệ quy trình 5nm được sử dụng trên A16 Bionic.

Iphone 15 Pro Max, Chi Phí Linh Kiện, Vi Xử Lý A17 Pro Máy Ảnh Telephoto, Vỏ Hợp Kim Titan, Dung Lượng Ram, Giá Bán Lẻ

Máy ảnh telephoto mới của iPhone 15 Pro Max là loại periscope, cho phép zoom quang học 10x. Đây là lần đầu tiên Apple sử dụng loại máy ảnh này trên iPhone. Lante Optics là nhà cung cấp của ống kính ngắm, trong khi Cirrus Logic và LG Innotek sản xuất cơ cấu cân bằng ổn định 3D dựa trên cảm biến. Tổng tăng giá là 25,1 USD (34%), nhưng Counterpoint đã tính toán tất cả các máy ảnh, bao gồm Face ID và các mô-đun ToF.

Ngoài ra, vỏ hợp kim titan của iPhone 15 Pro Max cũng đắt hơn 7 USD so với khung thép không gỉ của iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, hợp kim titan là vật liệu bền hơn và nhẹ hơn, có thể giúp tăng tuổi thọ của iPhone.

Iphone 15 Pro Max, Chi Phí Linh Kiện, Vi Xử Lý A17 Pro Máy Ảnh Telephoto, Vỏ Hợp Kim Titan, Dung Lượng Ram, Giá Bán Lẻ

Dung lượng RAM của iPhone 15 Pro Max được tăng từ 6 GB lên 8 GB, nhưng do giá trên thị trường bộ nhớ giảm, giá thực tế đã giảm 16,8 USD. Màn hình của chiếc iPhone mới không thay đổi và vì giá màn hình cũng giảm, Apple trả ít hơn 4 USD cho Samsung Display và LG Display.

Chi phí thành phần chiếm 42% của giá cuối cùng, nhưng còn phải tính giá sản xuất, vận chuyển và tiếp thị, cùng với chi phí nghiên cứu và phát triển đáng kể. Do đó, giá bán lẻ của iPhone 15 Pro Max sẽ cao hơn 37,7 USD so với iPhone 14 Pro Max.

Người dùng cần cân nhắc nhu cầu và khả năng tài chính của mình để lựa chọn phiên bản phù hợp. Nếu bạn cần một chiếc iPhone có hiệu suất mạnh mẽ, camera chất lượng và thiết kế bền bỉ, thì iPhone 15 Pro Max là một lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc iPhone có giá cả phải chăng hơn, thì iPhone 14 Pro Max vẫn là một lựa chọn tốt.

Vote cho bài này post

17 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi