Cảm biến chống lãng phí thực phẩm
  1. Home
  2. Tech
  3. Cảm biến chống lãng phí thực phẩm
Avatar Of Pacman Pacman 4 tuần trước

Cảm biến chống lãng phí thực phẩm

Lãng phí thực phẩm là một vấn đề lớn. Hệ thống cảm biến này cung cấp một giải pháp.

Lãng Phí Thực Phẩm, Cảm Biến, Theo Dõi

Lãng phí thực phẩm đã trở thành một vấn đề toàn cầu nghiêm trọng. Gần 10% trong số 8 tỷ người trên Trái đất bị suy dinh dưỡng, nhưng gần một phần ba thực phẩm trên hành tinh của chúng ta bị vứt đi trước khi được ăn.

Một công ty khởi nghiệp có tên Positive Carbon đã đề xuất một giải pháp. Công ty Ireland đã phát triển một hệ thống dựa trên cảm biến để theo dõi, giám sát và giảm lãng phí thực phẩm.

Theo công ty khởi nghiệp, công nghệ này đã giúp giảm 50% thực phẩm lãng phí – tiết kiệm hơn 4.000 tấn thực phẩm. Được thiết kế cho các nhà bếp thương mại, công nghệ này có thể cắt giảm chi phí cũng như giảm rác thải.

Mark Kirwan, Giám đốc điều hành của Positive Carbon nói rằng các khách sạn, bệnh viện, nơi làm việc và khuôn viên trường đại học đều có thể thu được lợi ích.

Ông nói: “Công nghệ của chúng tôi không chỉ là công cụ để giảm lãng phí thực phẩm; đó là động lực thúc đẩy một hệ sinh thái bền vững mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, môi trường và xã hội nói chung”.

Hệ thống cảm biến chống lãng phí thức ăn hoạt động như thế nào?

Lãng Phí Thực Phẩm, Cảm Biến, Theo Dõi

Positive Carbon sử dụng cả cảm biến camera và lidar. Nằm trên trần phía trên thùng đựng thức ăn, chúng tự động theo dõi chính xác những gì được đưa vào thùng.

Các cảm biến được kết nối với phần mềm mua hàng của khách hàng. Nhờ đó, hệ thống có thể giám sát những gì doanh nghiệp mua và kết nối thông tin đó với chất thải.

Dữ liệu sau đó được tổng hợp để tạo ra các biện pháp can thiệp có mục tiêu. Kế hoạch mua hàng sau đó có thể được điều chỉnh cho phù hợp. Điều đó có thể có nghĩa là mua ít nguyên liệu cụ thể hơn, chuẩn bị ít khẩu phần hơn cho một món ăn cụ thể hoặc đơn giản là bày ít thức ăn ra đĩa hơn.

Các kế hoạch trong tương lai

Lãng Phí Thực Phẩm, Cảm Biến, Theo Dõi

Positive Carbon hôm nay thông báo rằng công ty đã đảm bảo được khoản tài trợ mới trị giá 2,3 triệu euro.

Việc bơm tiền mặt là động lực thúc đẩy hơn nữa cho kế hoạch của Kirwan. Ông hình dung ra công nghệ theo dõi nội dung dinh dưỡng, đề xuất điều chỉnh thực đơn theo thời gian thực dựa trên mô hình tiêu dùng và tự động hóa việc đặt món ăn.

Ông nói: “Hơn nữa, những tiến bộ trong AI có thể cho phép các cảm biến dự đoán các mô hình lãng phí trong tương lai, từ đó tư vấn trước về việc mua sắm và kiểm soát khẩu phần”.

Khi công nghệ trở nên tinh vi hơn và tiết kiệm chi phí hơn, nó thậm chí có thể được áp dụng vào các căn bếp gia đình. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta có thể tận hưởng việc lập kế hoạch bữa ăn được cá nhân hóa và tự động hóa danh sách mua sắm. Và tất cả đều hướng đến việc giảm lãng phí thức ăn và giảm lượng rác thải ra môi trường.

5/5 - (1 bình chọn)

11 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi