3 nhà nghiên cứu hàng đầu OpenAI rời bỏ công ty sau vụ sa thải CEO
  1. Home
  2. AI Insights
  3. 3 nhà nghiên cứu hàng đầu OpenAI rời bỏ công ty sau vụ sa thải CEO
Avatar Of Pacman Pacman 3 tuần trước

3 nhà nghiên cứu hàng đầu OpenAI rời bỏ công ty sau vụ sa thải CEO

Vụ sa thải CEO Sam Altman của OpenAI đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng AI. Ngay sau đó, 3 nhà nghiên cứu hàng đầu của công ty, trong đó có giám đốc nghiên cứu Jakub Pachocki, cũng đã tuyên bố rời bỏ OpenAI.

Theo The Information, ba nhà nghiên cứu này gồm Jakub Pachocki, Aleksander Madry và Szymon Sidor. Pachocki là giám đốc nghiên cứu của OpenAI, Madry là trưởng nhóm đánh giá nguy cơ tiềm tàng của AI, còn Sidor đã gắn bó với công ty 7 năm qua.

Những người này đã thông báo cho người quen về quyết định rời OpenAI, nhưng chưa có tuyên bố chính thức. Động thái này diễn ra cùng ngày CEO OpenAI Sam Altman bị sa thải và chủ tịch Greg Brockman từ chức.

Openai, Ceo Sam Altman, Ba Nhà Nghiên Cứu Hàng Đầu, Rời Bỏ Công Ty, Vụ Sa Thải, Bất Đồng Nội Bộ
Jakub Pachocki

Sự rời đi của nhóm nghiên cứu này được xem là một dấu hiệu cho thấy nhiều nhân viên OpenAI tỏ ra bất mãn với quyết định phế truất Altman. Ngoài ra, nó cũng hé lộ về sự chia rẽ có thể đã kéo dài tại công ty này liên quan đến những vấn đề bảo đảm an toàn khi phát triển AI.

Hội đồng quản trị OpenAI đã sa thải CEO Sam Altman với lý do ông “không thẳng thắn khi giao tiếp” với các thành viên khác trong hội đồng và “gây cản trở khả năng thực thi trách nhiệm của bản thân”.

Sam Altman là nhà đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015. Ông đã dẫn dắt công ty phát triển thành một trong những trung tâm nghiên cứu AI hàng đầu thế giới.

Vụ sa thải Sam Altman diễn ra giữa lúc OpenAI đang có nhiều dự định mới. Cựu CEO tuần trước phát biểu trong hội nghị DevDay, công bố về một loạt cập nhật quan trọng giúp OpenAI cạnh tranh với những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft và Google. Sam Altman cũng đại diện cho công ty chia sẻ quan điểm về tương lai AI tại diễn đàn kinh tế APEC ở San Francisco tuần này.

Việc ba nhà nghiên cứu hàng đầu OpenAI rời bỏ công ty là một tổn thất lớn đối với công ty. Nó đặt ra câu hỏi về tương lai của OpenAI và định hướng phát triển của AI trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

7 lượt xem | 0 bình luận
Mê công nghệ, ghiền viết blog và ăn uống.

Avatar

Deals
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi