ShortLink

Chương trình “Mang Tết về nhà” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức theo thoả thuận hợp tác giai đoạn 2021-2023, nhằm triển khai các hoạt động chăm lo, đồng hành và hỗ trợ các đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán.

Qua 2 năm thực hiện, chương trình đã đón nhận nhiều sự quan tâm của các cơ quan, ban, ngành và sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm ăn xa quê. Nối tiếp sự thành công đó, chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 đã chính thức khởi động vào sáng ngày 22/11/2022 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh trong buổi Gặp mặt báo chí của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.

mang tết về nhà
Đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi họp báo ra mắt chương trình

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Suntory PepsiCo Việt Nam; các cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương và địa phương.

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 sẽ có thêm chuyến bay quốc tế dành cho đối tượng công dân Việt Nam đang học tập, lao động tại Nhật Bản có quê tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc của Việt Nam. Qua đó, mở rộng đối tượng chăm lo cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm ăn xa quê được về nhà đón Tết và hưởng ứng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn chia sẻ: “Qua chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục lan tỏa rộng rãi trong xã hội thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

Từ đó các cấp bộ đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán…”.

Đại diện Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Động lực của chúng tôi khởi xướng và triển khai chương trình trong nhiều năm qua với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xuất phát từ khát khao được đoàn viên với gia đình nhân dịp Tết âm lịch của những bạn sinh viên và người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn.

Bởi vì đối với người Việt Nam thì thời điểm cuối năm và Tết luôn là thời điểm quan trọng nhất để mọi người sum họp gia đình. Thấu hiểu và mong muốn được chia sẻ cùng những hoàn cảnh cần được giúp đỡ, chúng tôi luôn khuyến khích và hỗ trợ các bạn tìm về và trân quý những giá trị truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Chúng tôi hy vọng cộng đồng xã hội và những tấm lòng vàng sẽ cùng chung tay với chúng tôi trong chương trình rất có ý nghĩa này”.

Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam
Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 xác lập mục tiêu dành tặng 556 vé máy bay khứ hồi (trong đó có 360 vé nội địa và 196 vé quốc tế), 3.600 xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho hơn 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bên cạnh đó, chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 sẽ tổ chức các hoạt động đồng hành, cụ thể như Cuộc vận động gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023 phối hợp thực hiện cùng ví thanh toán điện tử ZaloPay kêu gọi đóng góp từ cộng đồng mua thêm vé xe cho sinh viên, thanh niên công nhân; Chuỗi Mini game “Tết quê hương” được tổ chức trực tuyến tại fanpage “Mang Tết về nhà 2023” lan tỏa thông điệp về ngày tết dân tộc; Cuộc thi clip ngắn “Hành trình về nhà” diễn ra trên nền tảng MXH TikTok; Và Ngày hội “Tết yêu thương” là hoạt động tổ chức gói hơn 5.000 bánh chưng để làm quà tặng cho sinh viên, thanh niên công nhân tham gia chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023.

mang tết về nhà

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ ngày 22/11 đến ngày 25/12 tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn hoặc điền phiếu Đăng ký tham gia chương trình theo mẫu của Ban Tổ chức được đăng tải trên website của Chương trình.

Cách thức đăng ký: 

  • Bước 1: Truy cập vào https://mangtetvenha.doanthanhnien.vn và chọn mục “Đăng ký ngay”
  • Bước 2: Lựa chọn “Chuyến bay quốc tế” hoặc “Chuyến bay nội địa” hoặc “Chuyến xe nội địa”
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu
  • Bước 4: Lựa chọn hành trình
  • Bước 5: Đính kèm các giấy tờ theo yêu cầu
  • Bước 6: Nhấn gửi hồ sơ (Khi nộp hồ sơ thành công, sẽ nhận được mã QR)

Lưu ý: Đối với chuyến bay nội địa bắt buộc đăng ký thêm vé xe ô tô để thuận tiện trong việc rà soát và sắp xếp lại lịch trình di chuyển theo mức độ của từng đối tượng tham gia phù hợp với tiêu chí của chương trình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline của Chương trình 1900.999.960 hoặc liên hệ các tỉnh, thành đoàn để được hỗ trợ.

Suntory PepsiCo Việt Nam là liên minh chiến lược giữa Suntory – Nhật Bản và PepsiCo – Mỹ. Suntory PepsiCo Việt Nam hiện nay là công ty nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam phân phối chuỗi 13 thương hiệu nổi tiếng như Pepsi, 7up, Sting, Tea+,…

Hơn 27 năm có mặt tại Việt Nam, Suntory PepsiCo đã đầu tư hơn 500 triệu Đô la Mỹ, với 5 nhà máy sản xuất trên khắp cả nước, cùng với trụ sở chính và 5 văn phòng bán hàng, công ty đang tạo việc làm trực tiếp cho hơn 2.800 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp và nằm trong top các nhà tuyển dụng được chọn lựa của người lao động Việt Nam theo khảo sát của Anphabe.

Luôn theo đuổi giá trị “Đóng góp lại cho xã hội”, Suntory PepsiCo Việt Nam tập trung vào các hoạt động cộng đồng ở 3 mảng bao gồm: Bảo vệ Môi trường, Giáo dục – Hỗ trợ thế hệ trẻ, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng và chương trình Vòng tay nhân ái – chương trình từ thiện do chính cán bộ công nhân viên công ty thực hiện.

Tất cả nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam luôn làm việc và hành động theo những giá trị cốt lõi của công ty, đồng thời luôn duy trì và tuân thủ tuyệt đối các quy tắc đạo đức trong kinh doanh tại Việt Nam.


Các tin khác