ShortLink

VNG IRONMAN 70.3 là giải đấu 3 môn phối hợp 1.9km bơi biển, 90km đạp xe và 21.1km chạy bộ thu hút hàng ngàn lượt người tham gia.

Được mệnh danh là “giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh”, IRONMAN mang tính thử thách không chỉ trong các cự ly bơi biển, đạp xe hay chạy bộ, mà còn thách thức sức chịu đựng của vận động viên trong điều kiện thời tiết vô cùng hà khắc. Sáng nay, VNG IRONMAN 70.3 Vietnam đã chính thức diễn ra tại Đà Nẵng, với đường bơi và đường đua xe đạp chìm trong mưa dày và nặng hạt. Mặc dù vậy, các “chiến binh người sắt” vẫn thể hiện sức mạnh và ý chí đáng kinh ngạc.

Vận động viên tập trung tại bãi biển ngay trước giờ thi đấu. Trong hình là nhân viên thuộc VNG – đơn vị tài trợ chiến lược cho mùa giải năm nay.

Vận động viên tập trung tại bãi biển ngay trước giờ thi đấu. Trong hình là nhân viên thuộc VNG – đơn vị tài trợ chiến lược cho mùa giải năm nay.

Các vận động viên xuất phát phần bơi. Trong chặng đầu tiên này, các vận động viên phải hoàn thành 1.9km đường biển.

Các vận động viên xuất phát phần bơi. Trong chặng đầu tiên này, các vận động viên phải hoàn thành 1.9km đường biển.

Trời đổ mưa lớn khi các vận động viên đang dần hoàn thành đường bơi.

Trời mưa càng lúc càng nặng hạt, cộng nhiều điểm đang thi công trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành sau khi qua cầu Thuận Phước, khiến đường đua xe đạp của các vận động viên trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, tay lái của những “người sắt” vẫn chắc chắn, giữ vững tốc độ và thần thái kiên định.

Sau nhiều giờ liền mưa dày và nặng hạt, trời bắt đầu hửng nắng, các vận động viên lần lượt hoàn thành chặng đua xe đạp dài 90km.

Gần trưa, đa số các vận động viên bước vào đường đua chạy bộ dài 21.1km.

Những “người sắt” đầu tiên hoàn thành tất cả các cự ly thi đấu bơi – đạp – chạy.

Kết quả chung cuộc, giải nhất nam thuộc về vận động viên Michael Cassinides (Úc) với thành tích 4 giờ 16 phút 12 giây. Giành chiến thắng ở hạng mục của nữ là vận động viên Hạnh Nguyễn (Việt Nam) với 5 giờ 9 phút 20 giây.

Ông Nguyễn Trọng Thao, PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cho biết: “Sự kiện lần này không chỉ thu hút các vận động viên ba môn phối hợp mà còn là sự kiện thể thao quốc tế đầu tiên từ sau đại dịch. Giờ đây, ngành du lịch Việt Nam đang dần mở cửa trở lại, và chúng tôi chào đón tất cả các vận động viên trong nước và quốc tế đến tranh tài và tận hưởng những điều tuyệt vời mà thành phố này có thể mang lại.”

Sự thành công của mùa giải năm nay còn là tiền đề cho Nhà tài trợ chiến lược VNG và đơn vị tổ chức Sunrise Events Vietnam thực hiện khát vọng đưa giải đấu đẳng cấp IRONMAN 140.6 về Việt Nam trong thời gian tới (Cự ly Full IronMan 146.0 dặm bao gồm 2.4 dặm/3.8km bơi, 112 dặm/180km đạp xe, 26.2 dặm/42.2km chạy bộ). 


Các tin khác