ShortLink

Google đặt hàng hơn 7 triệu chiếc Pixel 6 vì tin tưởng vào thành công của dòng sản phẩm này.

Theo Tech News Daily, Google sẽ giới thiệu chính thức Pixel 6 series vào sáng ngày mai (0h00 ngày 20/10/2021). Công ty tự tin dòng điện thoại mới sẽ tạo ra thành công lớn hơn so với các sản phẩm trước đây.

Nikkei mới đây cho biết gã khổng lồ tìm kiếm đã yêu cầu các nhà cung cấp của họ sản xuất hơn 7 triệu chiếc. Con số đó gấp đôi doanh số Pixel năm ngoái.

Tất cả những điều này là một nỗ lực nhằm tận dụng thực tế rằng Google là nhà sản xuất điện thoại Android duy nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ (nếu bạn không tính Motorola, thuộc sở hữu của Lenovo). Họ cũng sẽ cố gắng giành lại một số thị phần do Huawei để lại ở hầu hết các thị trường quốc tế.

Apple, Samsung và Xiaomi cũng nằm trong tầm ngắm của Google. Công ty nhắm đến việc chiếm một số thị phần từ họ (chính những người được hưởng lợi từ việc Huawei bị kiềm chế). Chipset Tensor tùy chỉnh cũng được coi là điểm khác biệt chính. Bên cạnh Mỹ, công ty hy vọng sẽ củng cố vị thế của mình ở châu Âu và Nhật Bản.

Google được cho là đang có kế hoạch chuyển sản xuất Pixel 6 sang Việt Nam, nhưng đại dịch khiến họ phải thực hiện kế hoạch này ở Trung Quốc. Tuy nhiên, Pixel 5a 5G đang được sản xuất tại Việt Nam.


Các tin khác